Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

วิธีกำจัดกลิ่นสีทาบ้านแบบง่ายๆสไตล์แม่บ้าน

วันนี้เรานำเคล็ดลับกำจัดกลิ่นสีบ้าน มาให้สำหรับคนที่เพิ่งจะรีโนเวทบ้าน ทาสีบ้านใหม่ เพราะบ้านเราก่อนหน้านี้ดูโทรมมาก หนึ่งในวิธีที่ช่วยให้บ้านกลับมาดูใหม่ เหมือนได้บ้านใหม่ ก็คือการ “ทาสี” เมื่อเราทาสีบ้านให้สวยเเล้ว เเต่สิ่งที่ตามมา หลังทาสีเสร็จแล้วก็คือ “กลิ่น” กลิ่นที่เราไม่ต้องการ  กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของสียังหลงเหลือในบ้านของเราอยู่  การกำจัดกลิ่นสีทาบ้านนี้ จะช่วยเพิ่มความหงุดหงิดของคนในบ้าน ให้ลดลง เเต่อย่าเพิ่งถอดใจ ในการรีโนเวทบ้าน หรือทาสีบ้านใหม่กันนะ วันนี้นำ 12 เคล็ดลับวิธีกำจัดกลิ่นสีทาบ้าน มาฝากกันค่า ซึ่งของที่ใช้ช่วยลดกลิ่นสีนั้น สามารถหาได้ง่ายมาก ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้าน มีติดบ้านอย่างเเน่นอน

1.หัวหอม

รู้หรือไม่ว่าพืชกลิ่นฉุนชนิดนี้ช่วยกำจัดกลิ่นสีทาบ้านได้ เพียงแค่ผ่าหัวหอมออกเป็น 4 ส่วน หรือหากเป็นหอมแดงลูกเล็กก็ทุบแล้วใส่ภาชนะวางกระจายไว้ทั่วห้อง หัวหอมจะมีคุณสมบัติดูดกลิ่นที่ติดบ้านให้หายเกลี้ยง หรือจะใช้มะกรูดก็ให้ผลดีเช่นเดียวกัน

 

2.เบกกิ้งโซดา

ตัวนี้มีชื่อเสียงมานมนาน เรื่องของสรรพคุณเยอะสิ่งจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องเอาไปเป็นส่วนผสมสำหรับทำอาหาร ขัดผิวพรรณให้เนียนนุ่ม เเละขจัดคราบสิ่งสกปรก เเถมยังช่วยกำจักกลิ่นสีทาบ้านได้อีกด้วย  โดยการเทเบกกิ้งโซดาใส่ถ้วย เเละวางทิ้งไวในห้อง ให้เบกกิ้งโซดา ทำการดูดกลิ่นโดยรอบ หรืออีกวิธีคือ โรยไปเลยค่า โรยให้ทั่วพรม ไม่ว่าจะเป็นพรมเช็ดเท้า พรมรองพื้นต่าง ๆ โรยให้ทั่ว เเละทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงหรือ 1 วันเต็ม ๆ เมื่อครบเเล้วทำการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก หรือบ้านไหนไม่มีเครื่องดูดฝุ่น ใช้วิธีเเบบบ้าน ๆ เลยจ้า ยกพรมโล้ดดด ยกไปสบัดนอกบ้านโล้ดดดค่า  เพียงเเค่นี้ก็ช่วยกำจัดกลิ่นสีทาบ้านใหม่ได้อยู่หมัดเลย

 

3.กากกาแฟ

กากกาแฟที่เหลือจากตอนเช้าอย่าเพิ่งทิ้ง เพียงนำใส่ถ้วยเล็ก ๆ แล้ววางไว้รอบ ๆ ห้อง กากกาแฟจะช่วยดูดกลิ่นฉุนของสีทาบ้านให้หมดไป เหลือไว้แต่กลิ่นหอม ๆ ของกาแฟที่ชวนให้สดชื่น

 

4.ถ่าน

ถ่านก็เป็นอีกชนิดหนึงที่ใช้กันมาอย่างเเพร่หลาย ไม่ว่าจะใช้ดูดกลิ่นอับในตู้เย็น เพิ่มออกซิเจนในน้ำ  ลดความชื่นในห้อง ดูดความชื่นในถังข้าวสาร เเละก็ยังสามารถใช้ช่วยกำจัดกลิ่นสีทาบ้านใหม่ ในห้องได้ดีออีกด้วย

 

5.น้ำส้มสายชู

รู้หรือยังว่า สามารถกำจัดกลิ่นถังขยะได้ด้วยนะเธอ เเล้วนับประสาอะไรกับการกำจัดกลิ่นสีทาบ้านใหม่ สบายม๊ากกก…วิธีการคือ เทน้ำส้มสายชูตาม มุมห้อง หรือมุมต่างๆของตัวบ้าน ทิ้งเวลาไว้สักพัก กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะค่อย ๆ จางไป เนื่องจากตัวน้ำส้มสายชูช่วยขจัดกลิ่นได้อย่างรวดเร็ว

 

6.กลิ่นวานิลลา หรือตะไคร้หอม

กลิ่นที่กล่าวมานี้นอกจากจะช่วยผ่อนคลาย ยังสามารถกำจัดกลิ่นสีได้ด้วย วิธีการคือให้หยดน้ำมันหอมกลิ่นวานิลลา หรือตะไคร้หอม ลงบนสำลีแบบก้อนกลม แล้วใส่ลงในชามที่เติมน้ำสะอาดก่อนวางไว้ทั่วห้อง เพียงเท่านี้กลิ่นสีทาบ้านก็จะหายไป เหลือไว้แต่กลิ่นหอม ๆ ชวนให้อารมณ์ดี

 

7.มะนาว

นำมะนาวประมาณ 10 ลูก มาฝานเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วใส่โหล่ หรือ ภาชนะแล้วตั้งทิ้งไว้ในห้อง ทิ้งไว้สัก 2 คืน กลิ่นจะค่อย ๆ จางไปเอง

 

8.เทียน

จุดเทียนแล้วตั้งไว้ในห้องสัก 2-3 เล่ม เทียนจะช่วยกำจัดกลิ่นสีให้หายไปอย่างได้ผล โดยแนะนำให้ตั้งเทียนดังกล่าวไว้ในจานที่ใส่น้ำ เพื่อป้องกันอันตรายจากการไหม้ รวมถึงอย่าลืมป้องกันเด็กและสัตว์เลี้ยงไม่ให้เข้าไปใกล้ด้วย

 

9.มะกรูด

ว้าววว เจ้ามะกรูดนี้ลืมกันไม่ได้เลยทีเดียวค่า เพราะกลิ่นของมะกรูดนี้ ช่างหอมื เเอดยังชอบใช้สระผม หมักผลเลยค่า วิธีกำจัดกลิ่นสีทาบ้านใหม่ คือ นำมะกรูดมาผ่าครึ่งลูก เเละนำไปวางในห้อง กลิ่นของเจ้ามะกรูดนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นทาสีบ้านได้เป็นอย่างดี

 

10.สับปะรด

หั่นสับปะรดสุกออกเป็นแว่นหนา ๆ แล้ววางไว้หลาย ๆ จุดรอบห้อง สับปะรดไปช่วยดูดกลิ่นสีทาบ้านอย่างได้ผล เพียงแต่ต้องระวังมดจะยกขบวนกันเข้ามาด้วย ดังนั้นแนะนำให้ใส่ไว้ในภาชนะหล่อน้ำดีที่สุด

 

11.น้ำเปล่า

วิธีนี้ง่ายสุด ๆ เพียงแค่เติมน้ำเปล่าลงในถัง แล้วตั้งไว้รอบ ๆ ห้อง น้ำเปล่าก็จะช่วยดูดกลิ่นให้หายไปได้ เพียงแต่วิธีนี้อาจจะไม่ได้ผลดีเท่าวิธีอื่น แต่ถ้าเรื่องความปลอดภัยก็ชนะขาดเลย เอาไว้เป็นทางเลือกหากไม่สะดวกใช้ตัวเลือกอื่นแล้วกัน

 

ได้ไอเดียไปแล้วก็ลองทำตามกันดูนะคะ โดยพยายามใช้วิธีเหล่านี้ทันทีที่ทาสีบ้านเสร็จ เพราะหากปล่อยไว้นานก็มีโอกาสที่กลิ่นสีจะติดเฟอร์นิเจอร์จนกำจัดได้ยากขึ้น เพียงเท่านี้ปัญหากลิ่นทาบ้านที่เคยกวนใจจะหมดไปเร็วไวแน่นอน

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 26 February 2021 18:46