Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างกำไรที่ยั่งยืนและเป็นกำไรจำนวนมหาศาลจากการขายหรือให้เช่า ลองมาดู 5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนลงทุนอสังหาริมทรัพย์ คือ

1.ทำเงินจากการซื้อไม่ใช่การขาย 

หลายครั้งผู้คนซื้อบ้านที่มีความตั้งใจในการทำกำไรมหาศาล แต่กลับพบว่าไม่สามารถทำเงินได้ หลังจากการปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหมด เพราะราคาขายออกกลับสูงเกินไป ดังนั้นเมื่อคุณซื้อ โครงการใหม่ มาเพื่อขาย คุณต้องแน่ใจว่าคุณซื้อด้วยราคาที่พอดี สามารถนำมาปรับปรุงได้โดยไม่ต้องลงต้นทุนมากเกินไป เช่น ถ้าตอนนี้ราคาบ้านอยู่ที่ $ 147,000 คุณจะต้องวางแผนเพื่อให้ได้กำไรที่อย่างน้อย 10,000 ดอลลาร์ แต่ถ้าไม่ได้เท่านี้แล้วยังขาดทุนก็ถือว่าคุณผิดพลาด2.รับการตรวจสอบที่บ้าน 

คุณควรมีการจ้างคนตรวจสอบสภาพบ้าน เพราะรากฐาน, เสา, พื้น, สวน และอีกหลายส่วนในบ้าน คุณอาจจะดูได้ไม่ทั่วถึงและไม่มีความรู้ในด้านนี้ โดยการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบ จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณรู้ทุกสิ่งที่ผิดปกติในอสังหาริมทรัพย์ก่อนที่จะสายเกินไป การตรวจดูบ้านคุณต้องให้แน่ใจว่าคุณมีเวลา 7 วันในการตรวจสอบ และถ้าการตรวจสอบพบปัญหาที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น ก็ต้องดูว่าคุณเต็มใจที่จะจ่ายและมีงบหรือไม่ 

 

3.เลือกผู้รับเหมาให้ดี 

ผู้รับเหมาหรือผู้รับเหมาช่วงหลายราย ทำงานเสร็จอย่างรวดเร็ว แต่ก็ต้องเลือกให้ดี เพื่อให้คุณได้ซ่อมแซมและขายบ้านให้เร็วที่สุด ที่สำคัญคืออย่าคิดว่าตัวเองจะทำได้ เพราะเคยมีเจ้าของบ้านเข้าใจว่าตัวเองกับพี่ชายจะทำงานซ่อมแซมเองได้เพื่อประหยัดงบ แต่กลับใช้เวลากว่า 4 เดือนกว่าจะเสร็จ ส่วนผู้รับเหมากลับใช้เวลาแค่เดือนเดียว ดังนั้นถ้าคุณต้องการวิธีที่คุณจะรวยเร็วในอสังหาริมทรัพย์ คือต้องมองหาผู้รับเหมาที่ดีและจ้างมาทำให้เสร็จภายใน 1 เดือน ไม่ควรประหยัดงบจนทำให้งานยืดเยื้อ

 

4.คิดราคาอสังหาริมทรัพย์ 1-2 เปอร์เซ็นต์ต่ำกว่ามูลค่าตลาด

หากคุณต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างรายได้ วัตถุประสงค์คือการซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์โดยเร็วที่สุด เพื่อให้คุณสามารถย้ายไปขายยังบ้านต่อไปได้ ถ้าคุณซื้อบ้านและลองขายด้วยราคาที่ต่ำกว่าตลาด 1-2% แต่ตัวคุณก็ต้องได้กำไรด้วยเล็กน้อย เพราะการขายบ้าน 1 หลัง ควรถือครองไว้แค่ 6 เดือน จะได้ไม่เสียมูลค่ามากเกินไป 5.ใช้ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ 

อย่าพยายามขายบ้านด้วยตัวเองเพราะอาจจะช้า แต่ใช้เป็นตัวแทนอสังหาริมทรัพย์และระบบ ที่จะช่วยให้การต้อนรับผู้คนที่ขับรถมาดูบ้านของคุณ เซ็นสัญญาได้เร็วขึ้นและตัวแทนอสังหาริมทรัพย์จะช่วยดูเรื่องสัญญาให้กับคุณ ทั้งยังมีเจ้าหน้าที่การตลาดที่คอยขายบ้านให้คุณ พร้อมข้อเสนอที่ดีกว่า 

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการซื้อ-ขายบ้านได้อย่างรวดเร็ว หรือมีอสังหาริมทรัพย์พร้อมขาย ถ้าคุณศึกษาและเรียนรู้ คุณจะทำเงินได้มากขึ้น แต่ก็ควรทำการบ้านให้ดีก่อนจะซื้อหรือขายบ้าน พร้อมตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถทำกำไรจากการจัดการของคุรได้อย่างดีเยี่ยม
Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 26 February 2021 18:45