Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

เหตุผล 5 อันดับแรกที่คุณควรซื้อบ้านแทนการเช่า

มีหลายครั้งที่การเช่าคนเดียวจะดีกว่า แต่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มีข้อดีและข้อเสียมากมาย

เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วป้าและลุงที่เกษียณแล้วได้เช่าคอนโดในลาสเวกัส ลุงจิม (ไม่ใช่ชื่อจริง) เป็นรัฐมนตรีที่เกษียณแล้ว ตลอดอาชีพการงานของเขาเขาและภรรยาอาศัยอยู่ในบ้านที่ตกแต่งในโบสถ์ขณะที่พวกเขาทำงานที่นั่น

เขาและภรรยาบอกผมว่าความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดที่พวกเขาเคยทำคือการไม่ลงทุนซื้อบ้าน ในปีเกษียณอายุของพวกเขาเมื่อเพื่อนที่เกษียณอายุคนอื่น ๆ ของพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่เกือบจะได้รับการชำระคืนและรู้สึกชื่นชมอย่างมากลุงจิมและภรรยาของเขาใช้เงินส่วนใหญ่ในการ ผลตอบแทนของพวกเขา จำกัด เฉพาะการชำระค่าเช่าคอนโด พวกเขาเตือนฉันอย่างยิ่งว่าอย่าทำผิดพลาดเช่นเดียวกับพวกเขา

การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่ามีประโยชน์มากมายสำหรับทั้งเจ้าของบ้านและชุมชนในการเป็นเจ้าของบ้านรวมถึงการศึกษาที่เพิ่มขึ้นสำหรับเด็กอัตราการตั้งครรภ์ที่ลดลงและรายได้ต่อปีตลอดชีวิตสำหรับเด็ก นอกเหนือจากประเด็นเหล่านี้แล้วนี่คือข้อดีหลัก ๆ สำหรับการเป็นเจ้าของ คอนโดมิเนียมย่านสาทร ของคุณเอง


1) ต้นทุนมีเสถียรภาพมากขึ้น
การชำระค่าเช่าอาจไม่แน่นอนและมักจะเพิ่มขึ้นทุกปี แต่การชำระเงินจำนองส่วนใหญ่จะไม่เปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลาเงินกู้ทั้งหมด หากภาษีเพิ่มขึ้นการเพิ่มขึ้นมักจะค่อยๆ ราคาที่อยู่อาศัยที่มั่นคงนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อมีภาวะเงินเฟ้อเมื่อผู้เช่าสูญเสียเงินและเจ้าของบ้านกำลังทำเงิน

2) การประหยัดภาษี
ผู้ขายบ้านอาจมีสิทธิ์ได้รับการประหยัดภาษีอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากคุณสามารถหักภาษีการจำนองและภาษีทรัพย์สินจากภาษีรายได้ของรัฐบาลกลางรวมทั้งภาษีรายได้ของรัฐจำนวนมาก นี่อาจเป็นเงินจำนวนมากในตอนแรกเนื่องจากในช่วงสองสามปีแรกของการชำระคืนจำนองประกอบด้วยดอกเบี้ยและภาษีเป็นส่วนใหญ่

3) การรวมหนี้
หากคุณต้องการคุณสามารถชำระคืนการจำนองเพื่อรวมหนี้อื่น ๆ (โอกาสที่คุณไม่มีหากคุณเช่า) และดอกเบี้ยนี้ยังสามารถหักลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

4) ส่วนของผู้ถือหุ้น
แทนที่จะจ่ายเงินเข้ากระเป๋าคนที่ทำให้เจ้าของบ้านเสียสมาธิคือการสร้างความเสมอภาคในบ้านของตัวเอง ซึ่งมักจะเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุด ทุกๆปีที่คุณเป็นเจ้าของบ้านคุณจะใช้จ่ายเงินต้นมากขึ้นซึ่งเป็นเงินที่คุณจะได้รับคืนเมื่อขายบ้าน เหมือนกับการมีบัญชีออมทรัพย์ที่วางแผนไว้ซึ่งจะเติบโตเร็วขึ้นเมื่อคุณมี หากความมั่งคั่งเป็นที่น่าพอใจโดยทั่วไปก็เหมือนกับเงินในกระเป๋าของคุณ และคุณคือผู้ที่ได้รับความก้าวหน้านั้นไม่ใช่เจ้าภาพ จากนั้นคุณสามารถใช้ความยุติธรรมนี้เพื่อวางแผนสำหรับเป้าหมายในอนาคตเช่นการศึกษาของบุตรหลานหรือการเกษียณอายุของคุณ

5) เป็นของคุณ!
เมื่อคุณมีบ้านแล้วคุณสามารถจัดการได้ คุณมีอิสระในการตกแต่งและจัดวางภูมิทัศน์ตามที่คุณต้องการ คุณสามารถมีสัตว์เลี้ยงหรือสองตัว ไม่มีใครสามารถเข้าไปตรวจสอบบ้านของคุณและขู่ว่าจะขับไล่คุณ

แม้แต่คนหนุ่มสาวเช่นนักศึกษาที่ออกไปเที่ยวด้วยตัวเองก็มักจะได้รับประโยชน์จากการเป็นเจ้าของบ้าน ทำให้พวกเขานำหน้าคนหนุ่มสาวคนอื่น ๆ ในวัยการเงินด้วยการช่วยให้เกียรติและมอบสิ่งที่เป็นการลงทุนที่ดีให้กับพวกเขา บ่อยครั้งนักศึกษาวิทยาลัยที่ซื้อบ้านจะเช่าห้องและเพื่อนร่วมห้องจะจ่ายค่าบ้าน เมื่อนักเรียนพร้อมที่จะย้ายเธอสามารถขายบ้าน (หวังทำกำไร) หรือปล่อยไว้เป็นการลงทุนและปล่อยเช่าต่อไป

การซื้อบ้านควรเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของคุณ มักเป็นการซื้อครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขาหรือเธอ การเป็นเจ้าของบ้านยังมีความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นและไม่ใช่สำหรับทุกคน มีข้อเสียบางประการสำหรับเจ้าของบ้านที่คุณควรใส่ใจ

1) ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น
ค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณอาจเพิ่มขึ้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ แม้ว่าการชำระเงินรายเดือนจะยังคงเท่าเดิมเจ้าของบ้านยังคงต้องจ่ายภาษีทรัพย์สินค่าสาธารณูปโภคทั้งหมดและค่าบำรุงรักษาและค่าที่อยู่อาศัย บ่อยครั้งที่คุณต้องจัดหาอุปกรณ์ที่มีสัญญาเช่า

2) เสรีภาพในการเคลื่อนไหวลดลง
เจ้าของบ้านไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเหมือนผู้เช่าที่เพิ่งได้รับแจ้งกับเจ้าของบ้าน การขายบ้านอาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและใช้เวลานาน

3) ความเสี่ยงจากค่าเสื่อมราคา
ในบางพื้นที่ที่อัตราเงินเฟ้อสูงขึ้นมีความเสี่ยงที่บ้านจะลดลงแทนที่จะเพิ่มขึ้นหากราคาลดลง หากคุณขายบ้านคุณอาจไม่มีเงินเพียงพอที่จะชำระหนี้จำนองของคุณและคุณยังคงเป็นหนี้เงินให้กับ บริษัท จำนอง

4) ความเป็นไปได้ในการยึดทรัพย์
หากคุณไม่สามารถชำระเงินด้วยเหตุผลบางประการคุณจะเสี่ยงต่อการเป็นหนี้ผู้ให้กู้ ซึ่งอาจส่งผลให้สูญเสียสต็อกที่อยู่อาศัยของคุณและสูญเสียอันดับเครดิตที่ดีของคุณ

เมื่อพิจารณาถึงการเป็นเจ้าของบ้านคุณต้องชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียด้วยตัวคุณเอง หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่คุณจะพบว่าเจ้าของบ้านมีคุณค่าและความเสี่ยงและข้อเสียในตัวเอง

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 26 February 2021 18:43