Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

วิธีการประมาณมูลค่าตลาดของสินทรัพย์

ผู้คนมักล้มเหลวในการทำกำไรจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เมื่อพวกเขาไม่เข้าใจมูลค่าตลาดที่แท้จริงของอสังหาริมทรัพย์ที่พวกเขาเลือกทั้งในแง่ของการขายต่อและรายได้จากค่าเช่า

นักลงทุนหวังที่จะซื้อบ้านที่ไม่ได้ใช้งานหรือโครงการพัฒนาและขายได้กำไรเมื่องานเสร็จสมบูรณ์ การปฏิบัติที่เรียกว่าค่าเริ่มต้นมักพบได้จากค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่เกินราคาหรือไม่สามารถคาดเดาได้

 

ในทางกลับกันนักลงทุนที่มีศักยภาพอาจถูกดึงดูดโดยคำแนะนำราคาค่าเช่าที่สูงและผิดหวังเมื่อสิ่งเหล่านี้ไม่เป็นจริง

 

ไม่ว่าคุณจะวางแผนโอนสินทรัพย์หรือซื้อเพื่อประหยัดสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณไม่จ่ายเงินมากเกินไปเนื่องจากเงินที่ประหยัดได้จากการซื้อจะช่วยลดต้นทุนเงินกู้และเพิ่มผลกำไร ของคุณ

 

ค้นพบตลาดท้องถิ่น

 

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการประเมินมูลค่าที่เป็นไปได้ของสินทรัพย์คือการเข้าใจตลาดในประเทศ โชคดีที่มีเครื่องมือบางอย่างที่จะช่วยคุณทำสิ่งนี้

 

ใช้ Internet-Land Register เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดที่ขายในอังกฤษและเวลส์ตั้งแต่ปี 2000 ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่าของทรัพย์สินเมื่อมีการลงทะเบียน โปรดจำไว้ว่าข้อมูลนี้จะไม่เป็นปัจจุบัน แต่สามารถให้คุณเห็นภาพกว้าง ๆ ว่าเจ้าของคนปัจจุบันได้จ่ายเงินไปเท่าไหร่

 

ค้นหารายชื่อตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ - โดยใช้อินเทอร์เน็ตและเอกสารในท้องถิ่นคุณจะได้รับแนวคิดเกี่ยวกับมูลค่าตลาดสำหรับ คอนโดย่านสะพานควาย ประเภทต่างๆในพื้นที่ นอกจากนี้ยังคุ้มค่าที่จะตั้งค่าบางประการที่ช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบได้อย่างเหมาะสมเมื่อคุณตัดสินใจซื้อสถานที่ที่จะซื้อ

 

หากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อคุณควรพูดคุยกับตัวแทนปล่อยให้ทดสอบและวัดราคาเช่าทั่วไปที่คาดหวัง การลงทะเบียนสัญญาเช่าอีกครั้งทางออนไลน์และในเอกสารท้องถิ่นจะช่วยยืนยันจำนวนเงินที่ผู้เช่าจะต้องเตรียมจ่าย

 

ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

 

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกอสังหาริมทรัพย์และรู้สึกมั่นใจว่าสะท้อนมูลค่าตลาดที่แท้จริงแล้วควรทำแบบสำรวจทั้งหมด

 

แม้ว่าผู้ยืมจะต้องตรวจสอบทรัพย์สิน แต่เจ้าหน้าที่สำรวจจะไม่ตรวจสอบส่วนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ (เช่นหลังคาพื้นและท่อระบายน้ำ) เว้นแต่จะมีเหตุผลที่เชื่อได้ว่าอาจมีความพิการร้ายแรงในกรณีนี้ แนะนำสำหรับการสำรวจเชิงลึกมากขึ้น

 

ความเสี่ยงในการอาศัยการตรวจสอบขั้นพื้นฐานนี้คือผู้สำรวจอาจพลาดข้อบกพร่องที่สำคัญซึ่งจะมีราคาแพงในการซ่อมแซม ด้วยการสำรวจเชิงลึกมากขึ้นผู้สำรวจจะสามารถระบุและแนะนำค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นสำหรับการซ่อมแซมทำให้คุณสามารถเจรจาส่วนลดราคาซื้อเพื่อให้ครอบคลุมปัญหานี้

 

ใช้เวลาของคุณ

 

น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีกระสุนเงินในการประเมินมูลค่าทรัพย์สินอย่างเหมาะสมและหนึ่งในความลับในการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ผลกำไรคือการลงทุนเวลาและเงินเพื่อรักษาความปลอดภัยในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณในราคาที่เหมาะสม

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 26 February 2021 18:41