Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

วิธีการเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับแผ่นผนัง?

กรุผนังเป็นประเภทที่นิยมและนำสมัยของการตกแต่งผนังซึ่งเพิ่งเข้ามาแทนที่การตกแต่งผนังประเภทอื่นๆ เช่น การติดวอลล์เปเปอร์ การทาสี และการหุ้มด้วยกระเบื้อง มีเหตุผลหลายประการตั้งแต่ความทนทานไปจนถึงสุขอนามัยและราคา แผ่นผนังสามารถถูกกว่าวอลเปเปอร์และสีหรือกระเบื้องคุณภาพสูง ข้อดีอีกประการของการกรุผนังคือสามารถปกปิดข้อบกพร่องและคุณลักษณะที่ไม่น่าดูได้ เช่น สายไฟและสายไฟที่เปิดโล่ง ในขณะที่การติดวอลล์เปเปอร์ การทาสี หรือการหุ้มด้วยกระเบื้องไม่สามารถทำได้

คู่มือแนวคิดนี้มีไว้เพื่อช่วยคุณเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับแผ่นผนังของคุณ โดยแจ้งให้คุณทราบถึงข้อดีและข้อเสียของวัสดุประเภทต่างๆ วัสดุแผ่นผนังที่เราจะพูดถึงในที่นี้ได้แก่ แผ่นไม้ แผ่นไม้อัด แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง แผ่นผ้า แผ่นพีวีซี และแผ่นยิปซัมที่หุ้มไวนิล มาดูเคล็ดลับเหล่านี้กันดีไหม?

แผ่น Chipboard
แผ่นไม้อัดทำมาจากเศษไม้และกาวเข้าด้วยกันภายใต้แรงกดและความร้อนจนเป็นแผ่นแข็ง นอกจากจะค่อนข้างถูกแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

แผงชิพบอร์ดมีสามประเภทที่คุณสามารถใช้ได้—ความหนาแน่นปกติ ปานกลาง และสูง พันธุ์ปกติมีราคาถูกและใช้งานง่าย แต่ก็ค่อนข้างบอบบางและบางเช่นกัน รุ่นความหนาแน่นสูงมีความหนาและแข็งกว่า

เรียกดูการออกแบบแผง ผนังเบา Shera เพื่อรับแนวคิดใหม่และแรงบันดาลใจที่สดชื่น

แผ่นไม้ธรรมชาติ
แผงที่ทำจากไม้ธรรมชาติไม่เพียงแต่สวยงามแต่ยังมีฉนวนกันความร้อนและเสียงที่ดีอีกด้วย ต่างจากการหุ้มกระเบื้องตรงที่ ไม่มีเส้นยาแนวที่สะสมสิ่งสกปรกหรือสีตก อันที่จริงข้อดีอย่างหนึ่งของแผงไม้คือง่ายต่อการซ่อมแซมและเปลี่ยน แผ่นไม้สามารถขัดลงและปิดผนึกใหม่ได้หากพื้นผิวเสียหาย แม้ว่าความเสียหายจะมีมาก แต่สามารถเปลี่ยนแผงได้โดยไม่รบกวนผนังที่เหลือมากนัก

ส่วนข้อเสียของการใช้แผ่นไม้ก็คือไม่กันน้ำและจะเริ่มเน่าถ้าโดนน้ำ เมื่อคุณสังเกตเห็นการเน่าเปื่อย คุณควรทรายแผงทันทีหรือพิจารณาเปลี่ยนใหม่หากไม่สามารถต่ออายุได้ โปรดทราบว่าจะมีงานบำรุงรักษาแผงไม้เป็นจำนวนมาก ไม้อาจสูญเสียความชื้นตามธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องปรับอากาศ ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องปิดฝาเป็นระยะๆ เพื่อกักเก็บความชื้นไว้

แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง
แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลางหรือ MDF เป็นผลิตภัณฑ์จากไม้คอมโพสิตชนิดหนึ่งที่ทำโดยการผูกเส้นใยไม้ขนาดเล็กเข้ากับเรซินภายใต้ความร้อนและความดันสูง ประโยชน์หลักของการใช้ MDF คือ ราคาถูก และสามารถย้อมสีให้ดูเหมือนไม้ได้ ดังนั้นคุณจะได้ลุคไม้ธรรมชาติอย่างที่คุณใฝ่ฝันด้วยราคาเพียงเศษเสี้ยวของราคาที่คุณจะจ่ายสำหรับแผงไม้จริง อย่างไรก็ตาม ไม้ที่มีความหนาแน่นปานกลางนั้นอ่อนเมื่อเทียบกับไม้ จึงสามารถแตกหรือแตกออกได้เมื่ออยู่ภายใต้แรงกด นี่คือเหตุผลที่คุณต้องระวังให้มากเมื่อทำการติดตั้ง

ข้อเสียอีกประการของ MDF คือต้องติดตั้งตะปูจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้ตะปูได้ไม่ดีนัก หากคุณไม่ได้ตอกตะปูเพียงพอ กระดานอาจหล่นอยู่ตรงกลาง อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณตอกตะปูลงใน MDF จะทำให้เกิดรอยกระแทกที่คุณต้องใช้ทรายลงไปเพื่อให้แน่ใจว่ายึดตะปูได้ดี ดังนั้น ขั้นตอนการติดตั้ง MDF จึงต้องใช้เวลาและความพยายามมากกว่าวัสดุอื่นๆ เช่น แผ่นไม้หรือแผ่นไม้อัด

แผงผ้า
หากคุณต้องการบางอย่างที่นุ่มกว่า มีแผ่นผนังผ้าที่ยอดเยี่ยมมากมายให้คุณเลือก แผงผ้าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งบนผนังเรียบและแข็ง พวกเขาทำให้ห้องดูสบายขึ้นและให้ความรู้สึกเป็นกันเอง อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาฉนวนกันเสียง ให้เลือกผนังหุ้มซึ่งให้เอฟเฟกต์ที่นุ่มนวลเหมือนกัน แต่มีคุณสมบัติเป็นฉนวนที่ดี ผนังบุนวมมีราคาแพงกว่า แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนหากคุณต้องการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

แผงผ้ากำมะหยี่ที่หรูหราตามภาพออกแบบโดย Designer Vision and Sound ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเซอร์รีย์ สหราชอาณาจักร

แผ่นพีวีซี
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าแผงพีวีซีมีอายุการใช้งานยาวนาน ทนทาน ทนไฟ ถูกสุขอนามัย และบำรุงรักษาง่าย เหมาะสำหรับใช้ในห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และห้องครัว เนื่องจากกันน้ำและทำความสะอาดได้ง่าย

แผงที่ทำด้วยพีวีซีถูกปิดผนึกด้วยแล็กเกอร์ป้องกันที่สามารถเคลือบเงาหรือเคลือบด้านได้ พื้นผิวไม่ดึงดูดฝุ่น ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีสำหรับห้องนอนเด็ก หรือสำหรับผู้ที่แพ้ฝุ่น

ข้อดีอีกประการหนึ่งคือกระบวนการติดตั้งแผง PVC นั้นค่อนข้างง่ายและรวดเร็ว ส่วนใหญ่เป็นเพราะวัสดุตัดง่ายตามขนาดและรูปร่างที่คุณต้องการ

แผ่นยิปซั่มหุ้มไวนิล
แผ่นยิปซั่มที่หุ้มด้วยไวนิลมีคุณสมบัติทนไฟและทนทานเป็นอย่างยิ่ง และมักใช้ในอาคารสาธารณะที่ต้องการการจำแนกประเภทการทนไฟ พวกเขายังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียงที่ดีและติดตั้งง่าย สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด แผ่นยิปซั่มมีความอเนกประสงค์สูงและตอบสนองความต้องการด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย

เราหวังว่าคู่มือแนวคิดนี้จะให้ข้อมูลและน่าสนใจสำหรับคุณ สำหรับเคล็ดลับและแนวคิดเกี่ยวกับบ้านเพิ่มเติม ดูที่ Fed up? นี่คือวิธีหลีกเลี่ยงกลิ่นเหม็นจากถังขยะ

วัสดุกรุผนังอื่นๆ
เมื่อพูดถึงการเลือกวัสดุที่มีสไตล์และเหมาะสมสำหรับกรุผนัง กระจกเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย แผงกระจกถูกออกแบบมาเพื่อผลิตภาพถ่ายและด้วยเหตุนี้จึงต้องมีฐานที่ทนทาน แม้ว่าวัสดุนี้ต้องการการดูแลสูงสุด แต่เมื่อเลือกอย่างระมัดระวัง ก็สามารถให้บริการคุณได้เป็นระยะเวลานาน

โดยปกติผู้ผลิตจะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการรักษาแว่นตาเหล่านี้เพื่อให้ได้รับความแข็งแรงและการป้องกันที่จำเป็น ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้สำหรับผนังห้องครัว ห้องน้ำ หรือส่วนอื่นๆ ของบ้าน แผ่นผนังกระจกสามารถให้ความซับซ้อนที่ไม่มีใครเทียบได้

แผงผนัง 3 มิติเป็นอีกโซลูชันการออกแบบที่ทันสมัยที่สามารถใช้เพื่อซ่อนผนังที่น่าเกลียดและสะท้อนสไตล์เฉพาะตัวของคุณ ทำจากวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ไผ่และไม้อัด ตัวเลือกแผ่นผนังที่มีลวดลายและแกะสลักเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามด้วยรูปลักษณ์อันชาญฉลาดและราคาสบายกระเป๋า ทาสีด้วยสีต่างๆ ด้วยสีอะครีลิคแบบเคลือบเงาหรือแบบด้าน แผงผนังเหล่านี้ให้เอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งและเปลี่ยนการตกแต่งภายในที่เรียบๆ ให้กลายเป็นผลงานที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก homify.in

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Sunday, 10 October 2021 19:01