Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

5 งานอดิเรกที่สร้างรายได้เสริม ในยุคสมัยนี้

งานอดิเรกทำอะไรหรอครับ? หลายๆคนที่ได้ยินคำถามนี้มักจะถามกลับมาว่า “ทำไมเหรอ” แต่รู้ไหมว่าไองานอดิเรกที่เราทำกันอยู่เนี่ยสามารถเป็นอาชีพเสริมได้เลยนะ หลายๆคนก็คงจะ “อ่าวหรอ แต่ยังไงหละ?” งานอดิเรกมันคือ สิ่งที่เราชอบทำเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน จากงานที่ทำอยู่เป็นประจำ ถึงบางคนจึงทำมันด้วยใจรัก แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่า งานอดิเรกที่คุณนั่งทำเล่นอยู่ที่บ้านฆ่าเวลาที่เล่นแก้เซ็งเนี่ย ทำให้หลายๆคนได้ดีมาแล้ว

1.ชื่นชอบในภาษา

สำหรับคนที่มีงานอดิเรกในการชอบศึกษาด้านภาษา สามารถสื่อสารได้มากกว่า 2 ภาษา คือ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ หากคุณได้ภาษาที่ 3 หรือ 4 เช่น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ด้วยแล้วละก็ การเปิดรับสอนภาษาออนไลน์ที่บ้าน ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าสนใจมากพอดูเลย

 

2.ชอบเก็บของสะสม

การสะสมสิ่งของต่างๆ นับเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะจะทำให้มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นมันอยู่ล้อมรอบตัวคุณ ของสะสมตรงนี้จะเป็นอะไรก็ได้ที่สามารถสร้างมูลค่าได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา พระเครื่อง ธนบัตร ไวน์ ภาพวาด หรือแม้แต่รถยนต์ ซึ่งคุณสามารถต่อยอดเงินโดยการซื้อสิ่งเหล่านั้นมาสะสม และขายออกในอนาคตได้ด้วย หากศึกษามันมามากพอ

 

3.เล่นเกมส์

อันนี้สำหรับผู้ใหญ่หลายๆคนคงจะอ้าปากค้าง และพร้อมที่จะเตรียมแย้งว่า จะบ้าเหรอเล่นเกมส์เนี่ยนะมันจะสร้างรายได้เสริมได้ยังไง แต่ทว่ามีจริง ๆ นะครับ นี่แหละ 1 ในโอกาสของเด็กติดเกมส์ รู้จักคำว่า E-sport ไหมหละครับนี่แหละแหล่งชุมชนคนรักการเล่นเกมส์ ใครที่มีฝีมือการเล่นเกมส์เก่งๆก็ลองดูครับ เขามีกลุ่มที่จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัลทั้งในไทยและในต่างประเทศด้วยนะ

 

4.ชอบการท่องเที่ยวไปที่ต่างๆ

ถ้าคุณค้นพบว่า รู้สึกสนุกและตื่นเต้นในทุกครั้ง เมื่อได้ออกเดินทาง นั่นเป็นสัญญานบ่งบอกแล้วว่า ได้เวลาเปลี่ยนความชอบนี้ให้เป็นหนทาง ทำเงิน ด้วยการนำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวในสไตล์ของคุณ โดยเน้นเสนอในรูปแบบแปลกใหม่ และน่าสนใจ อย่างเช่น เดินทางอย่างไรให้ประหยัดงบ เป็นต้น ถ่ายคลิปการเดินทางเหล่านี้ หากคุณสามารถนำเสนอได้สนุก มีรูปภาพประกอบที่สวยงาม น่าประทับใจ นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คุณต่อยอดการเดินทางได้ โดยมีสปอนเซอร์เป็นโรงแรม ที่พัก หรือร้านอาหารในพื้นที่ที่มาขอให้คุณรีวิวสถานที่ให้ก็ได้

 

5.เล่นดนตรี

ว่างๆใครชอบเล่นดนตรี หรือร้องเพลงบ้าง ถ้ามี คอร์ดเพลง ดี ๆ เล่นดนตรีเก่ง ๆ เสียงเพราะๆ อย่าร้องหรือเล่นคนเดียว ฟังคนเดียวมันไม่ได้เงิน มีหลายที่ที่เราได้มีโอกาสได้แสดงฝีมือแถมได้เงินด้วยไม่ว่าจะเป็นเปิดหใวกหรือตามสวนอาหาร เชื่อไหมจุดเริ่มต้นของนักดนตรีที่มีชื่อเสียงหลายๆคนก็มาจากดนตรีข้างถนนเนี่ยแหละ ถ้าคุณมีความสารมารถมากพอ

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Monday, 08 March 2021 13:42