Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

8 เรื่องฮวงจุ้ยเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ในบ้าน

ต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิตและเป็นปอดของโลกต้นไม้ใช้ประโยชน์จากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และปล่อยออกซิเจนให้กับเรา ต้นไม้จะให้ความสดชื่น การให้ดอกไม้ที่สวยงามต้นไม้ก็มีอิทธิพลต่อฮวงจุ้ยของบ้านเราเช่นกัน หากคุณเชื่อในฮวงจุ้ยมาดูกันว่าฮวงจุ้ยรอบ ๆ ต้นไม้มีผลต่อบ้านของเราอย่างไรบ้าง

1.ประเภทต้นไม้

ตามหลักฮวงจุ้ยมีพืชที่จะปลูกในบ้าน 2 ประเภท ได้แก่ ต้นไม้ที่นำโชคดีและพืชที่นำโชคร้ายมาให้ ดังนั้นสิ่งแรกที่เราต้องพิจารณาเกี่ยวกับต้นไม้ก็คือมันมีก๊าซพิษ หรือของเหลวไม่ดี? จากนั้นฉันสังเกตลักษณะของต้นไม้ที่มีอิทธิพลต่อฮวงจุ้ยหรือไม่

 

พืชที่นำความโชคดีมาสู่เจ้าของ ได้แก่ ต้นปาล์มต้นส้มไผ่ดอกไม้มะเดื่อทับทิมองุ่นเป็นต้น หรือหากมีใครหรือคนในครอบครัวเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจอย่าปลูกพืชที่มีประสาทสัมผัสเช่นโอลีโอเรซินดอกไม้ที่มีพิษ และกลิ่นของมันสามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลง ฯลฯ

 

อย่างไรก็ตามบางคนอาจเข้าใจรูปร่างของต้นไม้เพื่อกำหนดชะตากรรม โรคนี้ล้มป่วยรวมถึงเรื่องของโรคซึมเศร้าดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากบางคนคิดว่าต้นไม้ไม่สมบูรณ์ การบิดเบือนนั้นจะไม่ดี ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล

 

2.ต้นไม้ต้องไม่สัมผัสบ้าน

หากต้นไม้สัมผัสบ้านจะก่อตัวเป็น "หยิน" ซึ่งถือเป็นพลังด้านลบ ดังนั้นอย่าให้ส่วนใดของต้นไม้สัมผัสกับตัวบ้าน

 

3.ไม่ควรปลูกต้นไม้หน้าบ้าน

ต้นไม้ที่ปลูกไว้หน้าประตูเปรียบเสมือนอุปสรรคต่อแรงจูงใจทางการเงินการงานและวิธีแก้ไขคือตัดกิ่งไม้หรือติดลูกแก้วหรือคริสตัลเพื่อสะท้อนพลังงานของมัน

 

4.ขนาดต้นไม้

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าการปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อปิดกั้นพลังงานที่ไม่ดีจากภายนอก สำหรับบ้านที่มีบริเวณนั้นสามารถปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้ที่หลังบ้านโดยมีต้นไม้ขนาดกลางปลูกไว้ด้านใดด้านหนึ่งรวมทั้งต้นไม้เตี้ย ๆ อื่น ๆ ที่ปลูกไว้ด้านหน้าหลักการปลูกเหล่านี้สอดคล้องกับปัญหาฮวงจุ้ยที่เกี่ยวข้องกับ ปัญหาสมบัติต่างๆ

 

5.ถอนต้นไม้ที่ตายแล้วออกจากบริเวณบ้าน

ต้นไม้ที่ตายแล้วไม่ดีต่อคนแก่หรือคนในบ้าน หากคุณมีต้นไม้ที่ตายแล้วปลูกไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ พ่อพันธุ์แม่พันธุ์จะตกอยู่ในอันตราย หากต้นไม้ตายทางทิศตะวันออกจะส่งผลต่อลูกชายคนโตของบ้าน

 

หากต้นไม้ตายในทิศตะวันออกเฉียงใต้จะส่งผลกระทบต่อลูกสาวคนโตของบ้าน ต้นไม้ที่ตายแล้วทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ผู้หญิงหลักของบ้านกำลังตกอยู่ในอันตราย

 

6.ทิศทางและตำแหน่งของต้นไม้

ต้นไม้แต่ละชนิดเหมาะที่จะปลูกในตำแหน่งและทิศทางที่แตกต่างกัน อย่างต้นมะเฟือง ควรปลูกทางทิศตะวันออก ต้นพลัม ควรปลูกทางทิศตะวันตก หรืออย่างต้นหม่อนเหมาะสำหรับปลูกทางทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนต้นสนนั้นเหมาะสำหรับปลูกทางทิศตะวันออกและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ บ้านใครที่ปลูกต้นฝรั่งเหมาะสำหรับปลูกทางทิศตะวันตกหรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นต้น

 

7.ปลูกต้นไม้ที่สมดุลทั้งสองข้างของบ้าน

หากบ้านของคุณไหลไปทางซ้ายให้ปลูกต้นไม้เพื่อช่วยให้ปุ๋ย มันจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง คุณควรปลูกต้นไม้ไว้สองข้างบ้านเพื่อสร้างความสมดุล

 

สำหรับผู้ศรัทธาในฮวงจุ้ยต้นไม้ทางด้านซ้ายจะช่วยควบคุมความโกรธของสามีคุณได้ ต้นไม้ทางด้านขวาควบคุมความโกรธของภรรยา และต้นไม้ทางซ้ายของบ้านควรสูงกว่าต้นไม้ทางขวามือ

 

8.ปลูกต้นไม้ที่สมดุลทั้งสองข้างของบ้าน

หากบ้านของคุณไหลไปทางซ้ายให้ปลูกต้นไม้เพื่อช่วยให้ปุ๋ย มันจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง คุณควรปลูกต้นไม้ไว้สองข้างบ้านเพื่อสร้างความสมดุล

 

สำหรับผู้ศรัทธาในฮวงจุ้ยต้นไม้ทางด้านซ้ายจะช่วยควบคุมความโกรธของสามีคุณได้ ต้นไม้ทางด้านขวาควบคุมความโกรธของภรรยา และต้นไม้ทางซ้ายของบ้านควรสูงกว่าต้นไม้ทางขวามือ

 

นอกจากฮวงจุ้ยแล้วยังมีการทำนายดวงชะตาต่างๆ ที่คุณสามารถดูด้วยตัวเองได้อย่างเช่น การดูดวงจากเบอร์บ้านเลขที่ การดูดวงจาก ไพ่ยิปซี และอีกมากมาย

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 23 April 2021 16:47