Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

การหาเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์

การมีเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมในสำนักงานของคุณไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณทำงานได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับร่างกายของคุณได้อย่างถูกต้องอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ และไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานคุณมักจะรู้ว่ามีวิธีการและความสูงที่เหมาะสมและไม่เหมาะสมในการนั่งขณะทำงาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ไม่ถูกต้องอาจนำไปสู่การบาดเจ็บจากความเครียดซ้ำ ๆ ซึ่งรวมถึงอาการปวดหลังและคอเรื้อรังกลุ่มอาการของโรค carpal อุโมงค์ปวดตาและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมาย มาดูวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้กัน

 

เก้าอี้

การนั่งบนเก้าอี้ที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง เก้าอี้ที่เหมาะสมควรปรับได้ง่ายเพื่อให้รองรับหลังเล็กและส่วนโค้งบั้นเอวโดยรวมของคุณได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังควรเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เข้ากับประเภทร่างกายของคุณ และเมื่อนั่งเท้าของคุณควรวางราบกับ พื้นไม้เทียม หรือวางเท้าไว้ข้างหน้าอย่างสบาย ๆ

 

โต๊ะทำงาน

ไม่ว่าแป้นพิมพ์ของคุณจะวางอยู่บนโต๊ะทำงานหรือวางบนถาดแป้นพิมพ์แบบดึงออกได้ด้านล่าง (ซึ่งเป็นคำแนะนำจริงๆ) ควรอยู่ในระดับที่สบายระหว่าง 27 ถึง 29 นิ้วจากพื้นขึ้นอยู่กับความสูงของคุณ ควรมีระยะห่างที่เพียงพอระหว่างไหล่กับแป้นพิมพ์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเครียดหรือเมื่อยล้าในบริเวณนั้นเช่นเดียวกับข้อศอกและข้อมือขณะที่คุณพิมพ์

 

แสงสว่าง

แสงที่คุณเลือกสามารถส่งผลต่อคุณภาพของงานที่คุณผลิตได้อย่างมาก หน้าจอคอมพิวเตอร์ค่อนข้างสว่างในตัวเองและการเพิ่มความเข้มให้มากขึ้นด้วยแสงที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้ปวดหัวและปวดตา ความคิดที่ดีคือใช้หลอดไฟที่มีกลไกหรี่ไฟเพื่อให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

 

และอย่าลืมหยุดพักจากคอมพิวเตอร์เป็นประจำ! บางครั้งเราจมอยู่กับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่จนลืมทำสิ่งนี้ไป แต่การลุกขึ้นและยืดหลังและกล้ามเนื้อรวมทั้งให้ดวงตาได้พักผ่อนจะช่วยคุณได้อย่างมากในระยะยาว

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 11 June 2021 16:50