Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

นี่คือโพสต์ที่เน้นถึงสาเหตุและวิธีแก้ปัญหากลิ่นไหม้ในรถ เราทุกคนเคยมีประสบการณ์กลิ่นไหม้จากรถของเรามาก่อน เป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ผู้คนจำนวนมากไม่ทราบสาเหตุหรือวิธีแก้ไข หลังจากอ่านโพสต์นี้แล้ว หวังว่าคุณจะสามารถเข้าใจเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังกลิ่นไหม้จากรถของคุณ และจะสามารถดำเนินการที่จำเป็นในทันทีเพื่อแก้ไขหรือป้องกันไม่ให้อาการแย่ลง ให้เราเข้าไปในนั้น

กรุผนังเป็นประเภทที่นิยมและนำสมัยของการตกแต่งผนังซึ่งเพิ่งเข้ามาแทนที่การตกแต่งผนังประเภทอื่นๆ เช่น การติดวอลล์เปเปอร์ การทาสี และการหุ้มด้วยกระเบื้อง มีเหตุผลหลายประการตั้งแต่ความทนทานไปจนถึงสุขอนามัยและราคา แผ่นผนังสามารถถูกกว่าวอลเปเปอร์และสีหรือกระเบื้องคุณภาพสูง ข้อดีอีกประการของการกรุผนังคือสามารถปกปิดข้อบกพร่องและคุณลักษณะที่ไม่น่าดูได้ เช่น สายไฟและสายไฟที่เปิดโล่ง ในขณะที่การติดวอลล์เปเปอร์ การทาสี หรือการหุ้มด้วยกระเบื้องไม่สามารถทำได้

บลูมิงตัน – Fourth Street Garage ทดแทนจะเปิดให้บริการที่จอดรถตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม

โครงสร้างที่ได้รับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมมีที่จอดรถสำหรับรถยนต์มากกว่า 500 คัน (พร้อมพื้นที่เฉพาะสำหรับรถยนต์ขนาดกะทัดรัดที่เข้าถึงได้ กะทัดรัด และไฟฟ้า) และคลังเก็บจักรยาน จะเป็นที่ตั้งของพื้นที่การค้า/การขายปลีก ห้องน้ำสาธารณะ และสำนักงานบริหารจัดการที่จอดรถในเมือง และเปิดใช้งานพลาซ่าทางเท้าที่อยู่ติดกันทางด้านใต้และตะวันตก

PropertyGuru Pte บริษัทอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ของสิงคโปร์ใกล้บรรลุข้อตกลงในการควบรวมกิจการกับ Bridgetown 2 Holdings Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทตรวจสอบข้อมูลเปล่าที่ได้รับการสนับสนุนจากมหาเศรษฐี Richard Li และ Peter Thiel ตามข้อมูลของผู้ที่มีความรู้ในเรื่องนี้

การทำธุรกรรมสามารถให้มูลค่ากิจการที่รวมกันได้ประมาณ 1.8 พันล้านดอลลาร์ ผู้คนกล่าว โดยขอไม่ให้ระบุตัวตน เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ข้อตกลงดังกล่าวจะรวมถึงการลงทุนภาคเอกชนในหน่วยงานสาธารณะหรือ PIPE ที่มีมูลค่าประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ถึง 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งยึดโดยนักลงทุนสถาบันรวมถึง REA Group Ltd. ของออสเตรเลีย

ทั้งสองฝ่ายกำลังตอกย้ำรายละเอียดขั้นสุดท้ายและการประกาศอาจมาในสัปดาห์นี้ ผู้คนกล่าว การสนทนายังคงเผชิญความล่าช้าหรือแม้แต่กระจุย ตัวแทนของ PropertyGuru และ Bridgetown 2 ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ในขณะที่ตัวแทนของ REA Group ไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นในทันที

Bridgetown 2 อยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อควบรวมกิจการกับ PropertyGuru โดย Bloomberg News รายงานครั้งแรกในเดือนมิถุนายน บริษัทจัดหากิจการเพื่อวัตถุประสงค์พิเศษนี้ระดมทุนได้ประมาณ 300 ล้านดอลลาร์ในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปในสหรัฐฯ เมื่อเดือนมกราคม และหุ้นของบริษัทซื้อขายใกล้กับราคาเปิดตัวที่ 10 ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทตรวจสอบเปล่ากำหนดไว้ในหนังสือชี้ชวนว่าจะมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายในส่วนที่เรียกว่า “ภาคเศรษฐกิจใหม่” ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี บริการทางการเงิน หรือสื่อในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

PropertyGuru ก่อตั้งขึ้นโดยผู้ประกอบการ Steve Melhuish และ Jani Rautiainen ในปี 2550 ได้กลายเป็นชื่อที่คุ้นเคยในสิงคโปร์ที่บ้าคลั่งด้านอสังหาริมทรัพย์ ตลาด บ้านเงินเหลือ ยังมีการดำเนินงานในประเทศต่างๆ เช่น เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย

บริษัทยกเลิกแผนการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียในปี 2019 เนื่องจากความกังวลในการประเมินมูลค่า ในเดือนกันยายน บริษัทได้ประกาศเงินทุนใหม่จำนวน 300 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุน ซึ่งรวมถึงผู้สนับสนุนที่มีอยู่เดิม KKR & Co. และ TPG Capital

ในเดือนพฤษภาคม PropertyGuru Pte ตกลงที่จะซื้อหุ้นทั้งหมดในหน่วยงานที่ดำเนินงานของ REA Group ในมาเลเซียและไทย นับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์ 14 ปี ส่วนหนึ่งของข้อตกลงดังกล่าว REA Group ซึ่งเป็นเจ้าของส่วนใหญ่โดยอาณาจักร News Corp. ของ Rupert Murdoch จะได้รับส่วนแบ่ง 18% ใน PropertyGuru และแต่งตั้งกรรมการให้กับคณะกรรมการของบริษัท

ขอบคุณข้อมูลจาก bloomberg.com

คนขับรถบ้านถูกจับกุมหลังจากทำให้เกิดความล่าช้าเป็นเวลานานใน M60 เมื่อเช้านี้หลังจากการชนกันอย่างรุนแรง

การจราจรหยุดลงอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ประมาณ 7.45 น. เป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยมีการกระทบกระเทือนต่อ M61 จากโบลตัน

ทั้งหมดนี้เกิดจากรถบ้านเคลื่อนที่พลิกคว่ำระหว่างทางแยก 14 (ถนน East Lancs) และทางแยก 13 A575 ถนน Walkden (Worsley)

ตำรวจได้อัปเดตตั้งแต่นั้นมา โดยระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับรถ 2 คัน โดยหนึ่งในนั้นเป็นรถบ้าน

คนขับรถของรถบ้านถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับ และต่อมาได้ทดสอบเกินกว่ากฎหมายกำหนด 3 ครั้ง อ้างจากตำรวจ

ทวีตเกี่ยวกับการจราจรของ GMP กล่าวว่า: "ตอนนี้ทางแยก M60 13 เปิดอย่างสมบูรณ์แล้วหลังจากการชนกันของ ติดฟิล์มรถยนต์ ของสองคันก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวข้องกับรถบ้าน

“คนขับรถถูกจับกุมในข้อหาเมาแล้วขับโดยเจ้าหน้าที่ และต่อมาได้ให้หมายจับ 104 คน (เกินกฎหมายกำหนด 3 เท่า)”

ขอบคุณข้อมูลจาก : theboltonnews.co.uk

 

กล้าที่จะแตกต่าง: Asia School of Business MBA grad Oludare ประสบความสำเร็จใน MBA 'triple jump' เพื่อเข้าสู่อาชีพในประเทศไทย

 

สิ่งหนึ่งที่แน่นอน: MBA ชอบความท้าทาย แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สนุกกับความท้าทายมากกว่าผู้ที่สำเร็จการศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจาก 'triple jump' ซึ่งเป็นการเปลี่ยนงาน ภาคส่วน และสถานที่ 

 

หลักสูตร 'triple jump' ของ MBA นั้นเป็นที่นิยมในหมู่บัณฑิตที่ต้องการประสบการณ์ส่วนตัวและอาชีพใหม่ๆ และตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงและความแปลกใหม่

 

ผู้สำเร็จการศึกษาที่มีความทะเยอทะยานคนหนึ่งคือ Oludare Oluwajuyitan (Dare) ศิษย์เก่า MBA ของ Asia School of Business (ASB) สะท้อนชื่อของเขา เขาได้ก้าวกระโดดอย่างกล้าหาญเข้าสู่โลกธุรกิจหลังจากสำเร็จการศึกษา สำเร็จ 'การกระโดดสามครั้ง' ในตำนาน ซึ่งทำให้เขาได้เปรียบในการแข่งขันในวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย

 

เปลี่ยนจากการธนาคารเป็นอสังหาริมทรัพย์เต็มตัว

บัณฑิต MBA Dare เดินทางจากไนจีเรียบ้านเกิดของเขาไปยังกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อเข้าร่วม ASB ด้วยความปรารถนาที่จะสำรวจเอเชียการตั้งค่าของ ASB ให้เป็นศูนย์กลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเขา

 

“ฉันไม่เคยเดินทางไปเอเชีย และฉันคิดว่ามันเป็นคอมโบที่ดี—ที่จะได้ไปเยี่ยมชม ศึกษา และอาจทำงานในภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก” เขารายงาน

 

แต่ทำไมต้องเรียน MBA? Dare เคยทำงานเป็นผู้จัดการความสัมพันธ์ที่ First Bank of Nigeria เป็นเวลาสี่ปี หมกมุ่นอยู่กับธุรกิจและทำงานร่วมกับผู้บริหารระดับสูง Dare ยังคงต้องการท้าทายตัวเอง “ผมรู้สึกว่าผมยังมีอะไรให้อีกมาก” เขายอมรับ

 

ผ่านโปรแกรม Action Learning (AL) ของ ASB ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่นักเรียนมีส่วนร่วมในโครงการต่างๆ ภายในบริษัทระดับโลก กล้าได้กล้าเสียผ่านโทรทัศน์ การลงทุน ไพรเวทอิควิตี้ และอสังหาริมทรัพย์ 

 

โครงการ AL ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมที่สำคัญระหว่างทฤษฎีห้องเรียนและการประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง เขาเชื่อ “ในชั้นเรียน คุณมีข้อมูลทั้งหมด ดังนั้นมันจึงง่ายกว่าในการแก้ปัญหาและคิดหาวิธีที่สมบูรณ์แบบ” เขากล่าวเสริม “ในชีวิตจริง คุณตระหนักว่าไม่มีโซลูชันที่สมบูรณ์แบบ และคุณจะไม่มีวันมีข้อมูลเพียงพอ”

 

ตลอดโครงการที่ใช้งานได้จริงเหล่านี้ คุณจะได้เรียนรู้สิ่งที่ต้องใช้ในการเป็นผู้ตัดสินใจที่ดี เนื่องจากคุณมักจะคิดไปเองแทนที่จะวางแผนและไตร่ตรองเหมือนในห้องเรียน

 

ในที่สุดมันก็กลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่จับคู่กับ Dare ผู้ซึ่งรู้จักห้องสำหรับการเติบโตทางเทคโนโลยีภายในภาคส่วน บทบาทที่เพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ หรือ proptech แสดงให้เขาเห็นถึงความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีไปใช้ในพื้นที่ต่างๆ เช่น การออกแบบอาคารและการทำธุรกรรม

 

“แตกต่างจากการธนาคารแบบดั้งเดิม ซึ่งผมพบว่ามีสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นมีพื้นที่และความยืดหยุ่นมากกว่าในแง่ของกลยุทธ์และการดำเนินการ” เขากล่าวใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ 'Smart X Sharp'

โครงการเชิงปฏิบัติที่คุณจะเข้าร่วมในระหว่าง MBA ของคุณจะสอนทักษะที่มีคุณค่าเพื่อนำไปสู่อาชีพในอนาคตของคุณ

 

ทักษะเหล่านี้ได้ช่วย Dare ให้เปลี่ยนจากการจัดการความสัมพันธ์ภายในภาคการธนาคารในไนจีเรียไปจนถึงการพัฒนาธุรกิจภายในอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งเขาทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการและการพัฒนาธุรกิจที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ 

 

ตำแหน่งของเขาเกี่ยวข้องกับการปรับปรุงกระบวนการและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการรวบรวมข้อมูลจากโครงการของนักพัฒนาลงในฐานข้อมูล การตรวจสอบข้อมูลตลาดใหม่และการคาดการณ์ทางการเงิน และพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจตามการวิเคราะห์

 

ตลอดโครงการ AL ภายในบริษัทโฮสต์หลายแห่ง Dare ต้องเรียนรู้กรอบทางธุรกิจและนำไปใช้อย่างรวดเร็ว เป็นผลให้เขาฝึกฝนทักษะทางเทคนิคที่ 'เฉียบแหลม'ในการวิเคราะห์การจัดการและเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ซึ่งตอนนี้เขาใช้ในบทบาทที่ขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์เมื่อตีความเรื่องราวเบื้องหลังข้อมูล

 

มันไม่ได้เกี่ยวกับทักษะทางเทคนิคทั้งหมด ด้วยการทำงานร่วมกับผู้คนจากทุกสาขาอาชีพในหลายโครงการ Dare ได้รับทักษะอันชาญฉลาดที่ 'ฉลาด' เช่น การตระหนักรู้ในวัฒนธรรมและความฉลาดทางอารมณ์ ซึ่งเขาพบว่า "มีความสำคัญมากกว่าในที่ทำงาน" 

 

“การทำงานในโครงการ AL ในบริษัทต่าง ๆ ในประเทศต่าง ๆ ในทีมต่าง ๆ ทำให้ฉันตระหนักในวัฒนธรรมมาก ตอนนี้ฉันรู้สึกว่าสามารถทำงานร่วมกับใครก็ได้จากทุกที่ โดยไม่คำนึงถึงภูมิหลังของพวกเขา” เขากล่าว
เริ่มต้นอาชีพใหม่ในประเทศไทย

สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมาก การเริ่มต้นอาชีพในภูมิภาคใหม่อาจเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ก่อนที่คุณจะเริ่มงานด้วยซ้ำ การตั้งถิ่นฐานใหม่อาจเป็นเรื่องยาก 

 

แม้ว่า Dare จะต้องกรอกเอกสารเกี่ยวกับวีซ่าที่ยุ่งยากก่อนเดินทางมาประเทศไทย แต่เขารายงานว่ากระบวนการขอวีซ่าค่อนข้างตรงไปตรงมา

 

“มีทีมสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมในประเทศไทยที่ช่วยเรื่องที่พักและเอกสารขาเข้า ซึ่งสำคัญมากเพราะฉันพูดภาษาไทยไม่ได้” เขากล่าว

 

และในขณะที่เขาไม่มีเครือข่ายในประเทศไทย เขาพบว่าการพบปะผู้คนใหม่ๆ อย่างรวดเร็วในเมืองที่มีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ นั้นเป็นเรื่องง่าย 

 

“คนไทยมักเป็นมิตรและให้เกียรติ ฉันพบว่าฉันสามารถสุ่มสนทนากับคนแปลกหน้าได้อย่างง่ายดาย บางคนถึงกับเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน” เขากล่าว

 

ยิ่งไปกว่านั้น ประสบการณ์ของเขาในโครงการ AL ของ ASB ช่วยให้เขาสร้างความสัมพันธ์อันมีค่าในประเทศใหม่ ช่วยปรับปรุงการรับรู้ทางวัฒนธรรมของเขา ทำให้เขากลายเป็นผู้นำทางธุรกิจที่มีจริยธรรมและระดับโลก สำหรับนักเรียนที่อยากผจญภัยในสายอาชีพที่คล้ายคลึงกัน Dare เชื่อว่าไม่มีที่ไหนดีไปกว่าการเริ่มต้น 

 

“หลังจากจบ MBA ท้องฟ้าคือขีดจำกัดของคุณ คุณสามารถบินหรือ 'ก้าวกระโดด' ได้ทุกที่ที่คุณต้องการ”ขอบคุณข้อมูลจาก: businessbecause.com

 

 

สรุป: หุ้นทั่วโลกอยู่ใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันศุกร์ เนื่องจากตลาดต่างรอคอยตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ที่อาจชี้ให้เห็นถึงนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐที่เข้มงวดขึ้น แต่บลูชิปของจีนร่วงลงเกือบ 3% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือน ส่งผลให้ดัชนีตลาดเกิดใหม่ของ MSCI ลดลง 1%

 

ดัชนี SET เคลื่อนไหวในกรอบ 1,565.31 และ 1,600.57 จุดในสัปดาห์นี้ ก่อนปิดวานนี้ที่ 1,578.49 ลดลง 0.26% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายรายวันเฉลี่ย 78.74 พันล้านบาท

 

นักลงทุนรายย่อยเป็นผู้ซื้อสุทธิ 6.27 พันล้านบาท นักลงทุนสถาบันซื้อ 2.28 พันล้าน และนายหน้าซื้อ 1.01 พันล้านบาท นักลงทุนต่างชาติขายหุ้นสุทธิ 9.56 พันล้านบาท

 

ผู้ทำข่าว:กว่า 130 ประเทศเห็นพ้องต้องกันในการปฏิรูปภาษีทั่วโลกเพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทข้ามชาติจะจ่ายส่วนแบ่งที่ยุติธรรมไม่ว่าจะดำเนินการอยู่ที่ใด Google, Amazon, Facebook และ Apple จะถูกเก็บภาษีในอัตราอย่างน้อย 15% เมื่อข้อตกลงมีผลบังคับใช้ OECD กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

 

"Pandexit" เป็นความท้าทายใหม่สำหรับธนาคารกลางและรัฐบาลที่เปิดรับเงินอย่างกว้างขวางเพื่อรองรับความตกใจของ Covid-19 ตอนนี้พวกเขาต้องเริ่มปิดอย่างระมัดระวัง ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศกล่าว

 

Didi ผู้นำด้านบริการเรียกรถของจีนทำผลงานได้เหนือราคา IPO ที่ 14 ดอลลาร์ในการเปิดตัวตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเล็กน้อย ขณะที่วอลล์สตรีทยังคงเปิดรับบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็วโดยไม่คำนึงถึงความสามารถในการทำกำไร Didi สูญเสีย 1.6 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

 

จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอรับสวัสดิการการว่างงานครั้งใหม่ลดลงเกินคาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่การเลิกจ้างลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 21 ปีในเดือนมิ.ย. เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ ยึดคนงานไว้ท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนแรงงาน

 

เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโคโรนาไวรัสของสหราชอาณาจักรหดตัวลง 1.6% มากกว่าที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อย ในไตรมาสแรกก่อนการผ่อนคลายข้อจำกัดในการล็อกดาวน์ตามมา ข้อมูลที่แก้ไขเปิดเผยเมื่อวันพุธ

 

สิงคโปร์หวังที่จะประกาศมาตรการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิดเพิ่มเติมในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการเปิดเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งอาจรวมถึงการกลับมาของการเดินทางพักผ่อนที่รอคอยมานานภายในสิ้นปีนี้ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข Ong Ye Kung กล่าวในสัปดาห์นี้

 

ผู้พิพากษาสหรัฐในวันจันทร์ที่ยกเลิกการกระทำต่อต้านการผูกขาดบล็อกบัสเตอร์กับ Facebook ที่ยื่นเมื่อปีที่แล้วโดยหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางและของรัฐ ช่วยยกระดับมูลค่าของโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ที่สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก

 

เมื่อวันพฤหัสบดี นิสสัน ยักษ์ใหญ่ด้านยานยนต์ของญี่ปุ่น ประกาศแผนการสร้าง "gigafactory" แบตเตอรี่รถยนต์แห่งแรกของสหราชอาณาจักร ซึ่งจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าใหม่

 

ความต้องการที่แข็งแกร่งของสหรัฐทำให้ยอดขายโตโยต้าทั่วโลกเพิ่มขึ้น 46% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนพฤษภาคม แม้ว่าการผลิตจะลดลงจากระดับก่อนเกิดโรคระบาด ซึ่งบ่งบอกถึงปัญหาสินค้าคงคลังที่อาจเกิดขึ้น ยอดขายต่อหน่วยเพิ่มขึ้นหนึ่งในสามจากปีก่อนหน้าในญี่ปุ่นเช่นกัน

 

เที่ยวบินระหว่างประเทศ 3 เที่ยวบินแรกที่บรรทุกผู้โดยสาร 400 คน ซึ่งบางส่วนเป็นนักท่องเที่ยว แต่หลายคนเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติที่ห่างหายไปนานกว่าหนึ่งปี ได้ลงจอดที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อวันพฤหัสบดี เพื่อเริ่มต้นโครงการฟื้นฟูการท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

กลุ่มอุตสาหกรรมที่คาดการณ์ว่าประเทศจะสูญเสียงานด้านการท่องเที่ยว 550,000 ตำแหน่งในไตรมาสที่สองเนื่องจากคลื่น Covid ที่สามกระทบอย่างหนัก

 

สมาคมผู้รับเหมาไทยเปิดเผยว่า การปิดเมืองในช่วง 30 วันของสถานที่ก่อสร้างและค่ายคนงานทั้งหมดในกรุงเทพฯ จะมีค่าใช้จ่าย 140,000 ล้านบาท และส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดในภาคการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์

โรงงานต่างๆ กำลังใช้มาตรการ "ฟองสบู่และปิดผนึก" ที่เข้มงวดขึ้นเพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวของคนงานและป้องกันโควิด ในขณะที่ทางการต่อสู้เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจายต่อไป

 

ธนาคารแห่งประเทศไทยกำลังพิจารณาที่จะคลายกฎการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและเทปสีแดงเพื่อควบคุมความผันผวนเนื่องจากค่าเงินบาทแตะระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือนประมาณ 32 ดอลลาร์สหรัฐ

 

อัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยอยู่ในระดับต่ำมากและสภาพคล่องในระบบธนาคารมีเพียงพอและไม่ขัดขวางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าว

 

รัฐบาลเตรียมจัดสรรเงินประมาณ 6 หมื่นล้านบาท เพื่อสนับสนุนเงินช่วยเหลือร่วม 50% สำหรับเงินเดือนพนักงานในวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ทุกเดือน เพื่อยับยั้งการเลิกจ้างจำนวนมาก

 

ข้อมูลธนาคารแห่งประเทศไทยพบว่าอัตราส่วนหนี้ครัวเรือนต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) เพิ่มขึ้นเป็น 90.5% ในไตรมาสแรก ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2546 เป็นอย่างน้อย

 

ธนาคารแห่งประเทศไทยขาดดุลบัญชีเดินสะพัด 2.6 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้น 2 เท่าของยอดรวมในเดือนเม.ย.

 

ปัจจุบัน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่สามารถเข้าถึงเงินกู้จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ท.) เพื่อต่อสู้กับผลกระทบของโรคระบาดได้ นายธนะรัตน์ งามวลัยรัตน์ ประธานธนาคารกล่าว

 

คณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้อนุมัติข้อเสนอสำหรับสถาบันการเงินของรัฐ 7 แห่งที่ขยายมาตรการบรรเทาหนี้สำหรับลูกค้าของตนต่อไปอีก 6 เดือน

 

คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนได้อนุมัติแรงจูงใจที่เพิ่มขึ้นในการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อดึงดูดการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ กิจกรรมดิจิทัล และธุรกิจบรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ

 

มูลค่าการส่งออกรถยนต์จากประเทศไทยคาดว่าจะสูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้ เนื่องจากการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของการขนส่งช่วยชดเชยความเสียหายบางส่วนที่เกิดจากการขาดการท่องเที่ยว การส่งออกรถยนต์ตั้งแต่มกราคมถึงพฤษภาคมมีมูลค่า 12.4 พันล้านดอลลาร์ มากกว่าครึ่งหนึ่งของยอดรวม 21.4 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563

 

รัฐบาลกำลังเร่งเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อเปิดด่านชายแดน 11 แห่งอีกครั้งเพื่อกระตุ้นการค้าข้ามพรมแดน ซึ่งได้แสดงสัญญาณการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งแล้ว

 

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ XSpring Digital เพื่อยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระค่าที่อยู่อาศัยในโครงการ

 

Wunderman Thompson เอเจนซี่สื่อสารการตลาดของไทยเป็นผู้นำโลกในการช้อปปิ้งออนไลน์หลังจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในช่วงการระบาดใหญ่ในฐานะผู้คน โดยพบว่าผู้บริโภคชาวไทย 94% เทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 72% ระบุว่าการช้อปปิ้งออนไลน์เข้ามาช่วยในปี 2020

 

นักลงทุนไทยเผยพอร์ตโฟลิโอไหลออกสุทธิ 17,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (570 พันล้านบาท) ในไตรมาสที่สี่ของปีที่แล้ว หลังจากที่ธนาคารกลางผ่อนคลายกฎระเบียบการลงทุนในต่างประเทศ กระแสไหลออกเฉลี่ยเพียง 3.1 พันล้านดอลลาร์ต่อปีระหว่างปี 2553 ถึง 2562

 

จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่จะนำ 5G มาใช้ในประเทศไทยคาดว่าจะเกิน 5 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ Ericsson ซัพพลายเออร์ฮาร์ดแวร์ของสวีเดนกล่าว ประเทศไทยยังติด 10 อันดับแรกของโลกในแง่ของการเพิ่มขึ้นของการสมัครรับข้อมูล 5G

 

เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมทุ่ม 400 ล้านบาทกระตุ้นการใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ผู้เช่าใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ของเซ็นทรัลเป็นแหล่งรายได้เสริมที่มีศักยภาพ

 

เร็วๆ นี้ไทยจะเปิดเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมิถุนายนและข้อมูลเงินเฟ้อในวันจันทร์ ออสเตรเลียจะเปิดเผยยอดขายปลีกในเดือนพฤษภาคม และจีนและเยอรมนีจะเปิดเผยข้อมูล PMI แบบประกอบ

 

ธนาคารกลางของออสเตรเลียจะประกาศการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยนโยบายในวันอังคารนี้ เยอรมนีและยูโรโซนจะเปิดเผยความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจในเดือนกรกฎาคม และสหรัฐฯ จะเปิดเผย PMI ที่ไม่ใช่ภาคการผลิตในเดือนมิถุนายน

 

สหรัฐฯ จะเปิดเผยตัวเลขตำแหน่งงานว่างในเดือนพฤษภาคมในวันพุธ เยอรมนีจะเปิดเผยข้อมูลการค้าเดือนพฤษภาคมในวันพฤหัสบดี และแคนาดาจะเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานในเดือนมิถุนายนในวันศุกร์

 

หุ้นน่าจับตามอง:หลักทรัพย์ทิสโก้มองหุ้นกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าเป็นบวก ตามคำมั่นสัญญาของรัฐบาลที่จะสนับสนุนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ผู้รับผลประโยชน์ที่เป็นไปได้ ได้แก่ EA, NEX, GPSC, PTT, BANPU และ BCPG นักลงทุนที่สนใจธีมเปิดเมืองใหม่อาจเห็นแรงผลักดันจาก BAM, BDMS, BJC, BTS, CPALL, HMPRO และ WHA

 

นายหน้ายังแนะนำหุ้นกลุ่มก่อสร้างที่มีแนวโน้มเติบโตในครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง CK และ STEC เนื่องจากมีการเปิดประมูลโครงการภาครัฐเพิ่มเติมในเดือนนี้ ในบรรดาบทละครเพื่อการส่งออก Tisco ขอแนะนำ CPF, TU, KCE, JWD และ SCGP ผู้ที่คาดหวังสิ่งที่ยิ่งใหญ่จากป่านสามารถดู DOD, RBF, KWM และ GUNKUL

 

บล.ไทยพาณิชย์แนะนำหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูงและให้ผลตอบแทนสูง เช่น GPSC และ BGRIM หุ้น EV และเซมิคอนดักเตอร์ เช่น KCE, HANA และ EA หุ้นด้านการดูแลสุขภาพที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการระบาดใหญ่ ได้แก่ BDMS และ RJH หุ้นขนาดกลางถึงขนาดเล็กที่น่าจับตามอง ได้แก่ CPW, PM, SFT, TPAC และ WICE

 

วิเคราะห์ทางเทคนิค :หลักทรัพย์ DBS Vickers แนวรับที่ 1,550 จุด และแนวต้านที่ 1,620 Capital Nomura Securities เห็นแนวรับที่ 1,529 และแนวต้านที่ 1,643ขอบคุณเนื้อหาจาก: bangkokpost.com

 

 

แสนสิริที่จดทะเบียนในกรุงเทพฯ เป็นหน่วยการตลาดที่มีขนาดเล็กเพียง 231 ตารางฟุต เริ่มต้นที่ 500,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (64,394) ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับผู้ซื้อจากฮ่องกง

 

นักพัฒนาไทยกำลังใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่หลากหลายเพื่อจำหน่ายบ้านที่ยังไม่ขายจำนวน 65,000 ยูนิตในกรุงเทพฯ

 

โดยทางแสนสิริ มีหุ้นจำนวนมากของแฟลตที่ขายไม่ออก ในกรุงเทพฯ ผู้ซื้อจำนวนมากพยายามล่อผู้ซื้อจากต่างประเทศด้วยส่วนลดและการต่อรองราคาจำนวนมากเพื่อลดจำนวนสินค้าคงคลังและช่วยให้ภาคส่วนที่ต้องดิ้นรนกลับคืนมา

 

แสนสิริที่จดทะเบียนในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในสามนักพัฒนาชั้นนำในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีหน่วยการตลาดที่มีขนาดเล็กเพียง 231 ตารางฟุต (21.5 ตารางเมตร) เริ่มต้นที่ 500,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (64,394 ดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับผู้ซื้อจากฮ่องกง ซึ่งเป็นขนาดที่พวกเขาคุ้นเคย ด้วยราคาเพียงเศษเสี้ยวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่แพงที่สุดในโลก

 

ทางทีมงานแสนสิริกล่าวว่ากำลังตั้งเป้าหมายผู้ซื้อชาวไทยและนักลงทุนต่างชาติเป็นครั้งแรกที่กำลังมองหาแฟลตราคาไม่แพงในเมืองหลวงด้วยการพัฒนา Muve Ram22 เป็นผลงานล่าสุดของแสนสิริในซีรี่ส์ Muve ในรามคำแหง บริเวณรอบนอกของย่านธุรกิจใจกลางเมือง

 

โครงการนี้ถูกเรียกเก็บเงินว่าราคาถูกที่สุดในกรุงเทพฯ เทียบเท่ากับ 2,100 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อตารางฟุต ซึ่งคิดเป็นประมาณหนึ่งในสามของต้นทุนทั่วไปในเมืองหลวงของไทย และน้อยกว่าหนึ่งในสิบของแฟลตเทียบเท่าในฮ่องกง แฟลตในเดอะ พาวิเลีย ฟาร์ม ของฮ่องกง

 

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แสนสิริได้เปิดตัวแฟลตมากกว่า 230,000 แห่งในกรุงเทพฯ รวมถึงกว่า 60,000 ยูนิตในปี 2561 ตามรายงานของ Colliers ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา การเปิดตัวได้ชะลอตัวลงเหลือ 20,000 หน่วยต่อปี เนื่องจากนักพัฒนาพยายามลดระดับสินค้าคงคลังที่สูง

 

ท่ามกลางข้อจำกัดด้านอุปทานส่วนเกินและการเดินทางอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 นักพัฒนาจำนวนมากได้ใช้โปรโมชั่นและส่วนลดอย่างต่อเนื่องเพื่อขายแฟลตและเพิ่มกระแสเงินสด โปรโมชั่นปัจจุบันสำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ประกอบด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% บัตรกำนัลสำหรับการเข้าพักโรงแรมหรู ค่าธรรมเนียมอ้างอิง ย้ายเข้าอยู่ตอนนี้ จ่ายทีหลัง และแฟลตพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ตามรายงานของซาวิลส์ ประเทศไทย

 

Golden Emperor Properties ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกงกำลังทำการตลาด 55 ยูนิตจากทั้งหมด 254 ยูนิตแบบหนึ่งห้องนอนใน Muve Ram 22 ให้กับชาวฮ่องกง โครงการนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2566 ผู้ซื้อจะต้องชำระเงินดาวน์เพียงร้อยละ 15 และอีกร้อยละ 15 ครบกำหนดชำระภายในหกเดือนหลังจากจองและส่วนที่เหลือเมื่อแล้วเสร็จ

 

“ฮ่องกงเป็นตลาดหลักของเรา และเราประสบความสำเร็จในการขายมากกว่า 35 โครงการและมากกว่า 1,000 ยูนิต [ให้กับชาวฮ่องกง]” ไปรยา บุนนาค รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศของแสนสิริกล่าว

ในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา ผู้ซื้อจากต่างประเทศคิดเป็นร้อยละ 9 ของยอดขายแฟลตทั้งหมดในประเทศไทย โดย ผู้ซื้อชาวจีนซึ่งรวมถึงชาวฮ่องกงด้วย ซึ่งคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของยอดขาย ตามข้อมูลของ Colliers

“มี [จำนวนมาก] ของ [แฟลต] ในบางพื้นที่ แต่ปีที่แล้ว [เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19] เราไม่ได้เปิดตัวโครงการหรือการพัฒนาใหม่ใด ๆ เลย” ไปรยากล่าว “และตอนนี้เราเห็นช่องว่างระหว่างผลิตภัณฑ์ที่เรามีกับความต้องการ เรามั่นใจว่าเราจะขายโครงการนี้ได้หมด” เธอกล่าวเสริม

 

โครงการ Muve ชุดแรก - 248 ยูนิต - ขายหมดภายในสองสัปดาห์หลังจากเปิดตัว ตามที่ Kingston Lai ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Golden Emperor ซึ่งเป็นหน่วยงานการตลาดด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในเชิงหว่าน

 

นักพัฒนาอย่างแสนสิริประสบความสำเร็จในการลดระดับสินค้าคงคลัง นักวิเคราะห์อสังหาริมทรัพย์จึงมองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับแนวโน้มของภาคส่วนนี้ พวกเขายังเตือนด้วยว่านักพัฒนาไม่ควรพึ่งพาผู้ซื้อจากต่างประเทศมากเกินไป เนื่องจากการเดินทางตามปกติยังคงห่างไกลออกไป

 

“ด้วยสินค้าคงคลังที่ขายไม่ออกค่อยๆ ลดลง ตลาดน่าจะกลับมาสู่ภาวะปกติในอนาคตอันใกล้” ภัทรชัย ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Colliers Thailand กล่าว “อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความต้องการที่จำกัด นักพัฒนาจะยังไม่สามารถปรับราคาขายของพวกเขาได้”ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก: scmp.com 

การเติบโตของประชากรไร้บ้านในพัทยาเป็นผลมาจากการปิดโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจท่องเที่ยวอื่นๆ แต่ยิ่งมีอดีตคนงานก่อสร้างเข้าร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ

 

ก่อนที่พัทยาจะปิดค่ายก่อสร้าง2 แห่งที่ดำเนินการโดย Reuanchan Construction Co. และ Porncharoen Construction Co. ที่โครงการศุภาลัยวิลล์พัทยา-มอเตอร์เวย์บนถนนชัยพรวิถี 26 มิถุนายน ผู้สร้างถูกหยุดงานจากวิกฤตโคโรนาไวรัส

 

ชลบุรีไม่อยู่ในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งของรัฐบาลกลางในการปิดค่ายก่อสร้างในเขตปริมณฑลกรุงเทพมหานครและภาคใต้ตอนล่าง แต่ภาวะถดถอยของประเทศไทยซึ่งขณะนี้กำลังเข้าสู่ไตรมาสที่ 7 ได้ทำลายตลาดอสังหาริมทรัพย์ หยุดการก่อสร้างที่กำลังดำเนินอยู่และชะลอการเริ่มต้นโครงการใหม่

 

วิภาพนักงานบริษัทรับเหมาก่อสร้างในพัทยากล่าวว่า เธอกลายเป็นคนไร้บ้านหลังจากตกงาน ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถจ่ายค่าเช่าได้

 

พรนฤทธิ์ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ประเมินว่าการปิดโครงการในเมืองหลวงเป็นเวลานาน 1 เดือนและภาคใต้ตอนล่างอาจทำให้เศรษฐกิจต้องเสียรายได้ 80 ล้านบาท

 

เขายอมรับว่าค่ายที่สร้างจากไม้และเพิงหรือเต็นท์ที่ไม่มีท่อประปาในอาคารและขาดสุขอนามัยขั้นพื้นฐาน ต่ำกว่ามาตรฐานเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ และจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุง

 

เขากล่าวว่านายจ้างจำเป็นต้องดำเนินการมากกว่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าค่ายดังกล่าว ซึ่งมีแรงงานข้ามชาติจากเมียนมาร์ กัมพูชา และประเทศเพื่อนบ้านจำนวนมากอาศัยอยู่อย่างล้นหลาม จะไม่ปล่อยให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของโรคขอบคุณเนื้อหาจาก: pattayamail.com

 

 

คุณเป็นคนในท้องถิ่นหรือชาวต่างชาติที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อขายหรือสนใจโอกาสในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือไม่? อสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯเป็นทรัพย์สินที่น่าพิจารณา แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าจะเริ่มต้นจากที่ใดและจะดูได้จากที่ใดหากคุณไม่คุ้นเคยกับตลาด อ่านต่อเพื่อค้นหาข้อควรพิจารณาหลักสามประการในการซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ

 

  1. ทำความเข้าใจกฎหมายการถือครองทรัพย์สินในต่างประเทศของไทย

การลงทุนในคอนโดมิเนียมอาจเป็นวิธีที่ดีในการดำดิ่งสู่ความเป็นเจ้าของบ้านหรือวิธีการสร้างรายได้แบบพาสซีฟผ่านค่าเช่า ในฐานะผู้ซื้อจากต่างประเทศ สิ่งแรกที่ต้องรับมือคือข้อบังคับและข้อจำกัดของไทยในการเป็นเจ้าของทรัพย์สินอาจมีความซับซ้อนและล้นหลาม การดำเนินการวิจัยและความขยันเนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจใดๆ

 

ชาวต่างชาติสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้สองวิธี ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ส่วนบุคคล เป้าหมายทางการเงิน และเหตุผลในการซื้อ

 

ทรัพย์สินทั้งหมด เช่น บ้าน วิลล่า หรือคอนโดมิเนียม สามารถซื้อเป็นสิทธิการเช่าได้ ทรัพย์สินนั้นเป็นเจ้าของในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ 30 ปีในประเทศไทย และคืนให้กับผู้ถือครองอิสระเมื่อครบกำหนดระยะเวลา ผู้เช่ามีสิทธิในทรัพย์สิน สามารถใช้การจำนองเพื่อซื้อได้ และราคาซื้อมักจะต่ำกว่าอสังหาริมทรัพย์ที่มีกรรมสิทธิ์เนื่องจากทรัพย์สินการเช่าไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดินที่ตั้งอยู่

 

การซื้อแบบ Freehold มักใช้กับคอนโดมิเนียมเท่านั้น เป็นกรรมสิทธิ์การถือครองที่พบบ่อยที่สุดเนื่องจากทรัพย์สินนั้นเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์จนกว่าจะใช้แล้วทิ้ง ประโยชน์หลักประการหนึ่งคือรูปแบบการเป็นเจ้าของนี้ช่วยให้มีกลยุทธ์การลงทุนระยะยาวทำให้เจ้าของสามารถใช้ประโยชน์จากราคาคอนโดมิเนียมที่สูงขึ้นในอนาคตได้

 

ชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดมิเนียมแบบมีกรรมสิทธิ์ได้แต่ไม่เกิน 49% ของพื้นที่ขายของคอนโดมิเนียม เรียกว่าโควตาต่างประเทศ ส่วนที่เหลืออีก 51% เป็นคนไทยหรือนิติบุคคลไทย และในกรณีที่ไม่มีโควตาต่างประเทศ ผู้ซื้อจากต่างประเทศสามารถซื้อหน่วยในอาคารตามสิทธิการเช่าเท่านั้น

 

  1. ค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสม 

เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ ขยายวงกว้างขึ้น ทำให้เมืองเข้าถึงและเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์พยายามใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานนี้โดยการสร้างคอนโดมิเนียมใกล้กับจุดเชื่อมต่อการขนส่งสาธารณะเพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรและปรับปรุงประสบการณ์การเดินทางสำหรับเจ้าของ สถานที่ตั้งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจซื้อ 

 

เราได้จัดหมวดหมู่การตั้งค่าสถานที่ในหมู่ชาวต่างชาติเป็น:

 

สุดยอดไลฟ์สไตล์ฮอตสปอต - พร้อมพงษ์ ทองหล่อ สาทร และเอกมัย 

พร้อมพงษ์ ทองหล่อ สาทร และเอกมัย เป็นทำเลสี่อันดับแรกในกรุงเทพฯ สำหรับชาวต่างชาติระดับสูงถึงชนชั้นกลาง โดยมีคอนโดมิเนียมหลากหลายสไตล์ให้เลือก ละแวกใกล้เคียงเหล่านี้นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่มีชีวิตชีวาด้วยร้านอาหารที่หลากหลาย ห้างสรรพสินค้าหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้มีความต้องการสูง เจ้าของคอนโดมิเนียมจึงหาผู้เช่าที่เหมาะสมได้ง่าย

 

พื้นที่ที่เป็นมิตรกับงบประมาณและเชื่อมโยงกัน - อ่อนนุชและพระโขนง

อ่อนนุชและพระโขนงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่ชาวต่างชาติเนื่องจากสามารถจ่ายได้ในขณะที่เข้าถึงศูนย์กลางการค้าได้ง่าย ชุมชนที่แน่นแฟ้นเหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น W District และสกายบาร์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ตลาดกลางคืน และร้านอาหารคุณภาพสูง

 

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่เหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การพิจารณาเนื่องจากมีคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมและราคาไม่แพงมาก ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า MRT/BTS นอกจากนี้ ชาวต่างชาติส่วนใหญ่มักจะทำงานในศูนย์กลางการค้าและธุรกิจของกรุงเทพฯ ดังนั้นที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เหล่านี้จึงลดต้นทุนการเดินทางเนื่องจากอยู่ใกล้กับใจกลางกรุงเทพฯ

 

Up & Coming Neighborhoods - ริมแม่น้ำกรุงเทพ 

ความสนใจในย่านริมแม่น้ำของกรุงเทพฯ ได้เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการผสมผสานความสะดวกสบายและความเงียบสงบของย่านที่สงบสุข นอกจากนี้ พื้นที่ยังเชื่อมต่อกับใจกลางเมืองด้วยรถไฟฟ้า MRT/BTS ได้เป็นอย่างดี หมายความว่าที่นี่เป็นที่เดียวที่จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สงบและเงียบสงบมากขึ้นโดยไม่กระทบกับระยะทางจากใจกลางเมือง
  1. การค้ำประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัย

 

ในฐานะที่เป็นชาวต่างชาติ เป็นไปได้ไหมที่จะเข้าถึงการเงินจากธนาคารในประเทศเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ? 

 

คำถามทั่วไปที่ต้องการคำอธิบายเพื่อตอบ แต่ในระยะสั้น เป็นไปได้ที่จะได้รับการจำนองไทยในฐานะชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ทางการเงินดังกล่าวอาจเป็นเรื่องยาก ใช้เวลานาน และสำหรับหลาย ๆ คนอาจเข้าใจยาก 

 

ธนาคารพาณิชย์ของไทยหลายแห่งไม่ชอบที่จะให้เงินกู้ยืมแก่ชาวต่างชาติและให้กู้ยืมระยะยาวแก่บุคคลที่มีภาระผูกพันกับประเทศไทยเป็นเวลานานเท่านั้น สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ผ่านการเชื่อมโยงทางวิชาชีพและธุรกิจที่กว้างขวางไปยังประเทศ เช่น เจ้าของธุรกิจหรือใครก็ตามที่มีงานทำมาหลายปี

 

ทางเลือกในการเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินในฐานะชาวต่างชาติคือการเข้าถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ซื้อชาวต่างชาติที่แต่งงานกับคนไทย อัตราและเงื่อนไขการให้กู้ยืมสามารถแข่งขันได้ แต่การประเมินมักจะอยู่ในสถานะเครดิตของคนไทย ดังนั้นเงินกู้มีแนวโน้มที่จะค้ำประกันมากขึ้นหากคนไทยเป็นคนทำงานที่มีประวัติเครดิตที่แข็งแกร่ง

 

ชาวต่างชาติควรสอบถามกับธนาคารในท้องถิ่นโดยตรงผ่านสำนักงานใหญ่ เนื่องจากการเข้าถึงเงินกู้ผ่านวิธีการที่ระบุไว้ข้างต้นสามารถให้ได้ตามอำเภอใจโดยมีอัตราและเงื่อนไขที่ผันผวนอย่างมากระหว่างธนาคารเป็นรายกรณี

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ข้อมูลพื้นฐานในการทำความเข้าใจอัตราที่อาจเกิดขึ้น การวิจัยโดยการอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้องหรือใช้เครื่องคำนวณสินเชื่ออาคารชุด  ก่อนติดต่อธนาคารท้องถิ่นต่างๆถือเป็นแนวปฏิบัติที่ดี 

 

ประโยชน์ของเครื่องคิดเลขจำนองคอนโดมิเนียม

 

เครื่องคิดเลขจำนองคอนโดมิเนียมช่วยประมาณการการชำระเงินจำนองรายเดือนเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในฐานะชาวต่างชาติที่มองหาโอกาสในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่มีศักยภาพในการเข้าถึงการเงินกับธนาคารไทยดั้งเดิมในท้องถิ่น

 

MBK Finance  - เป็นสถาบันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อรองรับความต้องการของชาวต่างชาติและผู้ซื้อจากต่างประเทศ พวกเขาเสนอสินเชื่อที่เป็นมิตรต่อชาวต่างชาติสำหรับคอนโดมิเนียมที่สามารถแข่งขันได้

United Overseas Bank (UOB)   - เป็นที่ทราบกันดีว่าธนาคารสิงคโปร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินแก่ชาวสิงคโปร์ แม้จะอนุญาตให้ชำระการชำระหนี้จำนองในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์

สำนักงาน Kbank ในฮ่องกงและธนาคารกรุงเทพสามารถช่วยเหลือชาวฮ่องกงในการจัดหาเงินทุนสำหรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ และอนุญาตให้ชำระคืนเป็นดอลลาร์ฮ่องกงในฮ่องกงขอบคุณข้อมูลจาก: bangkokpost.com

 

Page 1 of 6
Ad Sidebar