Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

5 เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการซื้อบ้าน

การซื้อบ้านถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่เข้ามาในชีวิตของผู้คน เพราะเป็นการลงทุนเงินของคุณในการซื้อบ้านที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงสูง คุณจึงต้องมีแนวทางบางอย่างที่สามารถช่วยคุณตัดสินใจว่าบ้านแบบไหนดีที่สุดสำหรับคุณด้วย 5 เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการซื้อบ้าน ดังนี้

1.ศึกษารายละเอียดการซื้อบ้าน

เมื่อคุณพร้อมที่จะซื้อ condo ติดรถไฟฟ้า ของคุณเอง ควรแน่ใจว่าคุณเข้าใจและศึกษารายละเอียดการซื้อบ้านของคุณในฐานะผู้ซื้อมาอย่างครบถ้วนแล้ว การรู้ขั้นตอนการซื้อบ้านจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณถูกหลอก คุณสามารถทำงานที่บ้านได้สบายๆ แล้วหาคนที่มีความรู้มาดูบ้านแทน เช่น ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์หรือนายหน้า พร้อมตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวแทนที่คุณจ้างนั้นได้รับใบอนุญาตและมีความรู้อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับบ้านจริงหรือไม่

 

2.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถจ่ายได้

งบประมาณของคุณเป็นเรื่องใหญ่ในการซื้อบ้าน คุณไม่จำเป็นต้องมีบ้านหลังใหญ่ ถ้าคุณอยู่เพียงคนเดียวและต้องเดินทางไปทำงานทุกวัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีงบประมาณเท่าไหร่ในการซื้อบ้าน ถ้างบไม่พอแล้วต้องขอความช่วยเหลือหรือขอคำแนะนำทางการเงินจากธนาคารหรือผู้ที่มีความรู้ในราคาอสังหาริมทรัพย์ คุณก็ต้องประเมินว่าสามารถจ่ายได้รือไม่และต้องจ่ายได้ตลอด เพราะบ้านใช้เวลานานในการผ่อนชำระ ถ้าไม่สามารถอยู่ได้ถึง 1 ปี การซื้อบ้านจะไม่เหมาะสมสำหรับคุณ ดังนั้นถ้าจะซื้อบ้านคุณจะต้องประหยัดเงินให้มากขึ้น เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องขายบ้านอย่างเร่งด่วนในอนาคต

 

3.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ้านที่จะซื้อเหมาะกับวิถีชีวิตของคุณจริงหรือไม่ พร้อมทำให้คุณสบายใจกับการอยู่อาศัย ตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้คือถ้าคุณทำงาน บ้านที่ซื้อต้องอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับที่ทำงานและใกล้กับแหล่งสาธารณูปโภคต่างๆ ถ้าคุณรักธรรมชาติควรค้นหาบ้านนอกเมืองที่มีอากาศสะอาด ใกล้กับสวนสาธารณะ มีวิวภูเขาหรือใกล้ชายหาด ไลฟ์สไตล์ของคุณสำคัญมากในการหาบ้านที่ดี ดังนั้นอย่าลืมมองบ้านย่านชานเมืองก่อน พยายามรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่และบริเวณโดยรอบ แล้วลองพิจารณาจากเพื่อนบ้านเพิ่มเติมอีกด้วย

 

4.พิจารณาแผนการในอนาคตของคุณ

ถ้าคุณเพิ่งแต่งงาน คุณอาจพิจารณาจำนวนบุตรที่คุณต้องการมีเพิ่ม คุณสามารถคิดจำนวนห้องหรือพื้นที่บ้านที่คุณต้องการเพิ่มขึ้นมา ถ้าคุณสามารถซื้อบ้านที่อยู่ใกล้กับโรงเรียนที่ดีก็จะดีที่สุด เพื่อให้ลูกๆ ได้เดินทางไปเรียนอย่างปลอดภัย สามารถเลือกโรงเรียนได้หลากหลาย และช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านของคุณให้สูงขึ้นอีกด้วย

 

5.จัดระเบียบ

เรื่องนี้สำคัญมาก คือ การทำให้เอกสารของคุณเป็นระเบียบและปลอดภัย เพราะจะเป็นหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าคุณเป็นเจ้าของบ้าน จะช่วยคุณได้มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องจ่ายค่าบ้านและค่าภาษีโรงเรือนในแต่ละปี
Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 26 February 2021 11:45

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.