Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

5 เคล็ดลับเพิ่มมูลค่าอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าขาย

 

1) ก่อนอื่นทำการบ้านของคุณ ค้นหาสภาพตลาดในท้องถิ่นสำหรับพื้นที่ใกล้เคียงของคุณ อาจมีเวลาขายที่ดีขึ้น / แย่ลงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของคุณ เมื่อคุณตัดสินใจขายมีบริการสามระดับที่แตกต่างกันที่คุณอาจต้องการพิจารณา:

・ขายด้วยตัวเอง

・ ลงทะเบียนกับนายหน้า / คอนโดใหม่ ส่วนลด

・ใช้ตัวแทน / นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ

หากคุณมีแนวโน้มที่จะขายบ้านด้วยตัวคุณเองโปรดทราบว่าคุณจะต้องรับผิดชอบในการทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์ของคุณพร้อมกับการเปิดเผยข้อมูลทางกฎหมายการประเมินราคาและอื่น ๆ อีกมากมาย คุณควรสบายใจกับเอกสารที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์และสบายใจกับผลกระทบทางกฎหมายที่เกิดจากการทำธุรกรรม

คุณยังสามารถเลือกใช้นายหน้าลดราคาหรือจ่ายค่าอพาร์ทเมนต์ที่จะช่วยให้คุณขายทรัพย์สินได้ ขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์ที่คุณเลือกคุณอาจได้รับความช่วยเหลือบางอย่างเกี่ยวกับการตลาดแบบเปิดบ้านการแสดงชื่อ / เช่าและอื่น ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าคุณต้องการชำระค่าบริการใด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจบริการที่ครอบคลุมภายใต้แผนการกำหนดราคาแต่ละรายการ ดูว่ารายชื่อของคุณจะถูกโฆษณาบนไซต์หรือไม่มีป้ายกำกับอะไรให้คุณบ้าง ดูว่าคุณกำลังโพสต์บ้านไปยัง MLS (บริการรายชื่อหลายรายการ) ในพื้นที่ของคุณหรือไม่ โบรกเกอร์แต่ละแห่งมีความแตกต่างกันดังนั้นอย่าลืมได้รับการอ้างอิงจากลูกค้าเก่า

 

หากคุณต้องการทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์ของคุณกับผู้ซื้อที่มีศักยภาพมากที่สุดให้ลงทะเบียนอสังหาริมทรัพย์ของคุณกับนายหน้า / ตัวแทนจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ตอนนี้ก่อนที่คุณจะรับสมุดโทรศัพท์หรือตรวจสอบโปสการ์ดที่คุณได้รับทางไปรษณีย์โปรดใช้เวลาในการสัมภาษณ์ตัวแทน / หน่วยงานมากกว่าหนึ่งแห่ง

 

ค้นหาว่า REALTOR เป็นสมาชิกของ National Alliance of Real Estate ซึ่งเป็นองค์กรการค้าที่มีสมาชิกเกือบ 1 ล้านคนทั่วประเทศหรือไม่ สมาชิก NAR ยึดมั่นในจรรยาบรรณที่เข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าบริการและความซื่อสัตย์ในระดับสูงสุด คุณอาจต้องการทราบว่าพวกเขามีการออกแบบเฉพาะของ REALTOR เช่น GRI และ CRS ที่ต้องการให้ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ได้รับการฝึกอบรมด้านอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมหรือไม่ นอกจากคุณสมบัติแล้วคุณควรตรวจสอบเอกสารอ้างอิงของหน่วยงาน อย่าลืมพูดคุยกับลูกค้าก่อนเพื่อดูว่าตัวแทนรายใดตอบสนองและพร้อมที่จะแจ้งให้คุณทราบถึงความคืบหน้า คุณต้องมีความสัมพันธ์โดยตรงกับตัวแทนของคุณจึงจะสบายใจที่สุด ตัวแทนที่จัดการรายชื่อของคุณควร:

 

แผนการตลาดโดยละเอียดสำหรับบ้านของคุณรวมถึงการตลาดออนไลน์และออฟไลน์

จัดเตรียมการวิเคราะห์ตลาดเปรียบเทียบของอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ของคุณสำหรับการขายรวมทั้งคุณสมบัติที่ระบุไว้ในปัจจุบัน

・ ช่วยคุณกำหนดราคาขายบ้านที่ดีที่สุด

・คำแนะนำการปรับปรุงบ้านที่แนะนำ

 

ในขณะที่บ้านของคุณอยู่ในตลาดผู้ซื้อที่มีศักยภาพจะนัดหมายเพื่อดูบ้านของคุณพร้อมกับบ้านเปิดตามแผนซึ่งคุณหรือตัวแทนของคุณสามารถกำหนดเวลาได้ ลองประเมินบ้านเหมือนที่เคยดูครั้งแรก ผู้ซื้อมักจะโทรหาทุกคนที่ดูเหมาะสมหากมีเพียงไม่กี่คน วางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้ซื้อที่มีศักยภาพและมองไปที่สินทรัพย์ที่เริ่มต้นข้างหน้าโดยพิจารณาจากการอัพเกรดที่คุ้มค่าที่สุด

 

2) ทำความสะอาดให้มากที่สุด คุณอาจต้องการทาสีผนังหรือสร้างโปสเตอร์ เปลี่ยนพรมเก่าและพรมที่สึกหรอ ตรวจสอบและซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ชำรุดหรือขัดเงาในท่อและห้องอาบน้ำ ถ้าเป็นไปได้ควรจ้างบริการทำความสะอาด อวดม่านอาบน้ำและม่านอาบน้ำที่ดีที่สุดของคุณ จัดเตียงและจัดดอกไม้สดบนโต๊ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีกลิ่นเหม็นในบ้าน กลิ่นเป็นสิ่งแรกที่ผู้ซื้อสังเกตเห็นและบ่อยครั้ง

 

3) ทำให้บ้านของคุณเป็นบ้านใหม่ วางหรือแพ็คเครื่องใช้ขนาดเล็กและสิ่งของอื่น ๆ ที่สามารถนั่งบนโต๊ะหรือโต๊ะทำงานได้ทั่วบ้าน คุณต้องการให้ผู้ซื้อเห็นพื้นที่ในแต่ละห้องดังนั้นจึงควรนำสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ออกให้มากที่สุด นำสิ่งของส่วนตัวรูปภาพและสิ่งของอื่น ๆ ออกเพื่อแสดงชั้นวางตู้หนังสือและผนัง ย้ายเฟอร์นิเจอร์ส่วนเกินเพื่อให้ห้องกว้างขวางขึ้น เปลี่ยนผ้าม่านหนา ๆ ด้วยเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดและจัดระเบียบตู้ หากคุณต้องการบันทึกให้ปล่อยกล่องไว้นอกสถานที่ คุณอาจต้องการเช่าที่เก็บของชั่วคราวเพื่อที่คุณจะได้รื้อถอนทุกส่วนของบ้าน

 

4) อย่าลืมข้างนอก! การจัดสวนที่เหมาะสมสามารถช่วยเพิ่มขอบเขตของบ้านได้ กำจัดวัชพืชพอกบริเวณที่เปลือยใส่ปุ๋ยและรดน้ำ ลองดูที่ต้นนกเป็ดน้ำ กระถางที่ปลูกไว้เหนือหน้าต่างควรตัดออกเพื่อให้แสงแดดและแสงเข้ามาในบ้าน เติมพื้นที่ว่างด้วยพุ่มไม้ขนาดเล็กที่มีสีสันสดใสต้นไม้ที่เติบโตเร็วเช่นต้นอิมมาตินและพิทูเนียกระถางดอกไม้สองสามใบที่วางไว้ที่ประตูอาจเป็นเรื่องที่น่าดึงดูด ผู้ซื้อในปัจจุบันต้องการการบำรุงรักษาต่ำ เป้าหมายของคุณควรเป็นลานที่สะอาดและดูแลรักษาง่าย

 

5) อนุญาตให้ตัวแทน / ตัวแทนของคุณนำเสนอบ้านของคุณ ผู้ซื้อมักจะโทรหาทุกคนที่ดูเหมาะสมหากมีเพียงไม่กี่คน มีความยืดหยุ่นในการนำเสนอ มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากในการเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นนี้ แต่มักจะมีคนเห็นบ้านของคุณเร็วกว่าที่คุณเห็นผู้ขาย

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Friday, 26 February 2021 18:44