Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

7 อาชีพรอง ที่สามารถทำได้แม้จะอยู่ที่บ้าน

อาชีพเสริม ทำงานที่บ้าน ถือเป็นสิ่งที่เป็นเรื่องปกติไปแล้วในปีนี้ เนื่องจากในปัจจุบันที่มีโควิด-19 ทำให้การ work from home เริ่มเป็นเรื่องปกติ รวมไปถึงเศรษฐกิจที่ทำให้เราต้องมองหาอาชีพที่สองไว้รองรับ เพื่อหารายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิม มาดูกันว่ามีอาชีพเสริมไหนที่น่าสนใจและคุณสามารถทำที่บ้านได้บ้าง

1.รับพิมพ์งาน

หากที่บ้านมีอุปกรณ์ครบทั้งคอมพิวเตอร์ เครื่องพรินเตอร์ อินเทอร์เน็ต ก็รับพิมพ์งานไปเลยก็ได้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก อาศัยแค่ทักษะในการพิมพ์ก็สามารถทำเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมที่บ้านได้แล้ว

 

2.ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ยังเป็นงานที่ถูกแนะนำให้ทำที่บ้านมากที่สุด เพราะง่ายดาย สามารถรับของมาแล้วขายได้สบายๆในแต่ละวัน แต่เราอาจต้องมีความรู้ในการตลาดบ้าง ซึ่งแน่นอนว่ายุคนี้มีเว็บไซต์รายใหญ่อย่าง Lazada และ Shopee เข้ามาทำตลาดครอบคลุมสินค้าที่ซื้อขายกันออนไลน์ไว้หมดแล้วสิ่งที่เราต้องทำก็คือวางแผนการตลาด และนำของมาขายเพียงแค่นั้น

 

3.นักแปล

โดยเฉพาะหากมีทักษะภาษาที่ 3 ที่ 4 งานแปลจะสร้างรายได้งาม ๆ ให้คุณเลยล่ะ และแน่นอนว่าเราสามารถรับงานแปลมาทำที่บ้านได้ ไม่ว่าจะแปลหนังสือ เอกสาร งานวิจัย คลิปวิดีโอ หรือซีรีส์ รายได้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณและความยากของงาน

 

4.เทรดฟอเร็กซ์

การเทรดฟอเร็กซ์เป็นวิธีการหาเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากในยุคนี้ โดยการเทรดฟอเร็กซ์นั้นจะใช้วิธีการเก็งกำไรจากค่าเงินเป็นหลัก ผู้คนที่เข้ามาในตลาดนั้นจะหากลยุทธ์และวิธีการที่จะเก็งกำไรได้จากส่วนต่างของการขึ้นลงของค่าเงิน ดังนั้นเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจมากๆ

แต่ก็เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนอาจขาดทุนย่อยยับได้อย่างง่ายดายเช่นกัน โดยส่วนใหญ่คนที่เข้ามาในตลาดฟอเร็กซ์ใหม่ๆ มักขาดทุนมากถึงร้อยละ 90 เลยทีเดียว แต่คนที่ประสบความสำเร็จจากการลงทุนในตลาดนี้นั้นจะรวยเอามากๆ และหาเงินได้อย่างไม่จำกัดจริงเช่นกัน

 

5.รับตรวจไวยากรณ์

หากคุณเก่งภาษาอังกฤษ หรือภาษาต่างประเทศอื่น ๆ มั่นใจว่าแกรมม่าเป๊ะ ไวยากรณ์แม่น รีบประกาศรับงานตรวจเช็กแกรมม่า พร้อมเกลาสำนวนให้สละสลวยเป็นรายได้เสริม ได้เลย ซึ่งรับงานได้หลากหลาย ทั้งบทความ Essay งานวิจัย วิทยานิพนธ์ แผนธุรกิจ รายงานประจำปี จดหมายต่าง ๆ

 

6.ทำเว็บไซต์หารายได้จากโฆษณา

โฆษณารายใหญ่ที่ให้เราไปร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ได้นั้นคงหนีไม่พ้น Google Adsense ซึ่งเป็นบริการจาก Google ที่รวบรวมผู้ลงโฆษณามาให้กับเว็บไซต์ของเรา โดยจะแสดงโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องหรือโฆษณาที่ผู้ใช้งานในเว็บไซต์ของเรากำลังสนใจเป็นหลัก เป็นวิธีหารายได้จากการทำเว็บไซต์โดยเอาโฆษณาของ Google มาติดในเว็บไซต์ของเรา สร้างรายได้ให้กับเจ้าของเว็บไซต์ได้เยอะมาก และมีโอกาสที่จะทำเงินได้อย่างยั่งยืน ส่วนการ สมัคร Gmail กดที่ลิ้งค์นี่เลย

 

7.รับทำซับไตเติล

หน้าที่หลัก ๆ ก็คือแปลภาษา ถอดเสียงออกมาเป็นตัวอักษร แต่ถ้าจะให้ครบวงจรก็อาจรับฝังซับไตเติลลงในวิดีโอไปด้วยเลย รับทรัพย์ได้ 2 ต่อ ในงานเดียวเลย สำหรับผู้ที่เก่งภาษาถือเป็นอีกงานที่น่าสนใจมากพอดูเลย

 
Rate this item
(0 votes)
Last modified on Sunday, 25 April 2021 16:34