Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

5 สิ่งที่คุณควรมีก่อนที่จะเริ่มธุรกิจออนไลน์

ทุกวันนี้มีผู้คนมากมายต่างหันมาสนใจ ธุรกิจส่วนตัว อยากทำแต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไง สิ่งที่คนเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆคิดจะเริ่มอย่างแรกเลยก็คือ ธุรกิจออนไลน์ เพราะแลง่าย ทำได้ที่บ้าน แถมไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากมายนัก แต่แท้จริงแล้วการทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมที่ดี เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะขาดทุน จนต้องล้มเลิกไปก็ได้ หรือไม่คุณอาจจะยอมแพ้ไปทั้งๆที่มันพึ่งเริ่มต้นก็ได้

 

ทางเราเลยอยากจะขอแนะนำ 8 สิ่งที่ควรเตรียมพร้อม ก่อนที่จะเริ่มธุรกิจออนไลน์มาบอกทุกท่าน เพื่อให้ได้เตรียมตัวก่อนเริ่มธุรกิจกัน

 

1.การตั้งชื่อร้าน

หลายๆคนอาจจะคิดว่าการตั้งชื่อร้านของตัวเองนั้นไม่ค่อยสำคัญ จะชื่อร้านอะไรก็ได้ตามใจชอบ แต่หารู้ไม่พวกเขากำลังจะทำสิ่งที่ผิดพลาดครั้งใหญ่ เพราะชื่อที่ตั้งนั้นจะอยู่กับคุณไปตลอดในขณะที่ทำธุรกิจนี้ ดังนั้นคุณต้องรู้เทคนิคการตั้งชื่อร้าน นั่นก็คือ ต้องเป็นชื่อที่อ่านง่าย จำได้ง่าย ฟังแล้วติดหู

 

2.การเลือกสินค้าที่จะขาย

การเลือกสินค้าที่จะขายนั้น คนส่วนใหญ่มักจะเลือกจากสิ่งที่ชอบ เพราะเวลาขายคุณจะสามารถให้ข้อมูลได้อย่างชัดเจน นี่ยังไม่นับไปถึงความสุขที่คุณจะได้ทำสิ่งที่รัก

 

แต่ใช่ว่าคุณจะเลือกแต่สิ่งที่คุณชอบอย่างเดียวก็ไม่ได้ คุณจำเป็นต้องศึกษาตลาด ดูวิธีการต่างๆ อย่างรอบคอบ ไม่จะเป็น เสื้อ กระเป๋า เครื่องประดับ หรือ อาหาร แต่ละสินค้านั้นจำเป็นต้องมีเอกลักษณ์ และสิ่งที่น่าดึงดูดใจเพียงพอ

 

3.เงินในการลงทุน

เงินที่จะนำมาลงทุนในการธุรกิจไม่ใช่แค่เงินที่นำมา รับซื้อกระเป๋า Chanel มาแล้วขายไปเท่านั้น แต่ควรคำนวณค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆรวมเข้าไปด้วย อย่างเช่น ค่าจัดส่ง ค้า แพ็คสินค้า ค่าโฆษณา ค่าทำเว็บไซต์ ค่าทำSEO และอีกมากมาย ดังนั้น คุณควรวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ว่าเงินทุนของคุณนั้นจะมีเพียงพอและไม่ทำให้คุณลำบากในภายหลัง ยิ่งถ้าหากคุณเดิมพันกับงานนี้ไว้สูง จนคิดจะลาออกจากงานประจำมาด้วยแล้วละก็ คุณยิ่งต้องรอบคอบให้มากกว่าใครๆ

 

4.แผนการตลาด

สิ่งสำคัญที่จะกำหนดชะตากรรมร้านของคุณว่าจะอยู่หรือไป เพราะถึงแม้ว่าคุณจะมีสินค้าที่มีคุณภาพดี ราคาถูก แต่ถ้าไม่มีใครรู้จักร้านของคุณมันก็ไร้ค่า การวางแผนการตลาดว่าดึงดูดลูกค้าอย่างไร และจะทำให้อย่างไรให้ร้านคุณสามารถถเอาชนะร้านอื่นๆ ที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้

 

5.มีเวลาให้กับงาน

ถ้าหากคุณขายของออนไลน์เป็นอาชีพหลักอยู่แล้วเรื่องนี้ก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากคุณยังมีงานประจำที่ยังต้องไปทำแล้วละก็ คุณควรบริหารเวลาให้ดี เพราะบางทีการที่คุณไม่สามารถโต้ตอบลูกค้าได้ทันเวลา อาจหมายถึงการเสียลูกค้าไป คุณอาจใช้ตัวช่วยอย่างระบบตอบกลับอัตโนมัติ เพื่อเป็นการซื้อเวลาไม่ให้ลูกค้ารู้สึกว่าถูกทอดทิ้งก็ได้

 
Rate this item
(0 votes)