Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ข้อควรพิจารณา 3 ประการก่อนจะรซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ

 

คุณเป็นคนในท้องถิ่นหรือชาวต่างชาติที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อขายหรือสนใจโอกาสในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือไม่? อสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯเป็นทรัพย์สินที่น่าพิจารณา แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าจะเริ่มต้นจากที่ใดและจะดูได้จากที่ใดหากคุณไม่คุ้นเคยกับตลาด อ่านต่อเพื่อค้นหาข้อควรพิจารณาหลักสามประการในการซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ

 

  1. ทำความเข้าใจกฎหมายการถือครองทรัพย์สินในต่างประเทศของไทย

การลงทุนในคอนโดมิเนียมอาจเป็นวิธีที่ดีในการดำดิ่งสู่ความเป็นเจ้าของบ้านหรือวิธีการสร้างรายได้แบบพาสซีฟผ่านค่าเช่า ในฐานะผู้ซื้อจากต่างประเทศ สิ่งแรกที่ต้องรับมือคือข้อบังคับและข้อจำกัดของไทยในการเป็นเจ้าของทรัพย์สินอาจมีความซับซ้อนและล้นหลาม การดำเนินการวิจัยและความขยันเนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจใดๆ

 

ชาวต่างชาติสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยได้สองวิธี ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ส่วนบุคคล เป้าหมายทางการเงิน และเหตุผลในการซื้อ

 

ทรัพย์สินทั้งหมด เช่น บ้าน วิลล่า หรือคอนโดมิเนียม สามารถซื้อเป็นสิทธิการเช่าได้ ทรัพย์สินนั้นเป็นเจ้าของในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ 30 ปีในประเทศไทย และคืนให้กับผู้ถือครองอิสระเมื่อครบกำหนดระยะเวลา ผู้เช่ามีสิทธิในทรัพย์สิน สามารถใช้การจำนองเพื่อซื้อได้ และราคาซื้อมักจะต่ำกว่าอสังหาริมทรัพย์ที่มีกรรมสิทธิ์เนื่องจากทรัพย์สินการเช่าไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดินที่ตั้งอยู่

 

การซื้อแบบ Freehold มักใช้กับคอนโดมิเนียมเท่านั้น เป็นกรรมสิทธิ์การถือครองที่พบบ่อยที่สุดเนื่องจากทรัพย์สินนั้นเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์จนกว่าจะใช้แล้วทิ้ง ประโยชน์หลักประการหนึ่งคือรูปแบบการเป็นเจ้าของนี้ช่วยให้มีกลยุทธ์การลงทุนระยะยาวทำให้เจ้าของสามารถใช้ประโยชน์จากราคาคอนโดมิเนียมที่สูงขึ้นในอนาคตได้

 

ชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดมิเนียมแบบมีกรรมสิทธิ์ได้แต่ไม่เกิน 49% ของพื้นที่ขายของคอนโดมิเนียม เรียกว่าโควตาต่างประเทศ ส่วนที่เหลืออีก 51% เป็นคนไทยหรือนิติบุคคลไทย และในกรณีที่ไม่มีโควตาต่างประเทศ ผู้ซื้อจากต่างประเทศสามารถซื้อหน่วยในอาคารตามสิทธิการเช่าเท่านั้น

 

  1. ค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสม 

เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ ขยายวงกว้างขึ้น ทำให้เมืองเข้าถึงและเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์พยายามใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานนี้โดยการสร้างคอนโดมิเนียมใกล้กับจุดเชื่อมต่อการขนส่งสาธารณะเพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรและปรับปรุงประสบการณ์การเดินทางสำหรับเจ้าของ สถานที่ตั้งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจซื้อ 

 

เราได้จัดหมวดหมู่การตั้งค่าสถานที่ในหมู่ชาวต่างชาติเป็น:

 

สุดยอดไลฟ์สไตล์ฮอตสปอต - พร้อมพงษ์ ทองหล่อ สาทร และเอกมัย 

พร้อมพงษ์ ทองหล่อ สาทร และเอกมัย เป็นทำเลสี่อันดับแรกในกรุงเทพฯ สำหรับชาวต่างชาติระดับสูงถึงชนชั้นกลาง โดยมีคอนโดมิเนียมหลากหลายสไตล์ให้เลือก ละแวกใกล้เคียงเหล่านี้นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่มีชีวิตชีวาด้วยร้านอาหารที่หลากหลาย ห้างสรรพสินค้าหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้มีความต้องการสูง เจ้าของคอนโดมิเนียมจึงหาผู้เช่าที่เหมาะสมได้ง่าย

 

พื้นที่ที่เป็นมิตรกับงบประมาณและเชื่อมโยงกัน - อ่อนนุชและพระโขนง

อ่อนนุชและพระโขนงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่ชาวต่างชาติเนื่องจากสามารถจ่ายได้ในขณะที่เข้าถึงศูนย์กลางการค้าได้ง่าย ชุมชนที่แน่นแฟ้นเหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น W District และสกายบาร์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ตลาดกลางคืน และร้านอาหารคุณภาพสูง

 

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่เหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การพิจารณาเนื่องจากมีคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมและราคาไม่แพงมาก ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า MRT/BTS นอกจากนี้ ชาวต่างชาติส่วนใหญ่มักจะทำงานในศูนย์กลางการค้าและธุรกิจของกรุงเทพฯ ดังนั้นที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เหล่านี้จึงลดต้นทุนการเดินทางเนื่องจากอยู่ใกล้กับใจกลางกรุงเทพฯ

 

Up & Coming Neighborhoods - ริมแม่น้ำกรุงเทพ 

ความสนใจในย่านริมแม่น้ำของกรุงเทพฯ ได้เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการผสมผสานความสะดวกสบายและความเงียบสงบของย่านที่สงบสุข นอกจากนี้ พื้นที่ยังเชื่อมต่อกับใจกลางเมืองด้วยรถไฟฟ้า MRT/BTS ได้เป็นอย่างดี หมายความว่าที่นี่เป็นที่เดียวที่จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สงบและเงียบสงบมากขึ้นโดยไม่กระทบกับระยะทางจากใจกลางเมือง
  1. การค้ำประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัย

 

ในฐานะที่เป็นชาวต่างชาติ เป็นไปได้ไหมที่จะเข้าถึงการเงินจากธนาคารในประเทศเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ? 

 

คำถามทั่วไปที่ต้องการคำอธิบายเพื่อตอบ แต่ในระยะสั้น เป็นไปได้ที่จะได้รับการจำนองไทยในฐานะชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ทางการเงินดังกล่าวอาจเป็นเรื่องยาก ใช้เวลานาน และสำหรับหลาย ๆ คนอาจเข้าใจยาก 

 

ธนาคารพาณิชย์ของไทยหลายแห่งไม่ชอบที่จะให้เงินกู้ยืมแก่ชาวต่างชาติและให้กู้ยืมระยะยาวแก่บุคคลที่มีภาระผูกพันกับประเทศไทยเป็นเวลานานเท่านั้น สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ผ่านการเชื่อมโยงทางวิชาชีพและธุรกิจที่กว้างขวางไปยังประเทศ เช่น เจ้าของธุรกิจหรือใครก็ตามที่มีงานทำมาหลายปี

 

ทางเลือกในการเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินในฐานะชาวต่างชาติคือการเข้าถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ซื้อชาวต่างชาติที่แต่งงานกับคนไทย อัตราและเงื่อนไขการให้กู้ยืมสามารถแข่งขันได้ แต่การประเมินมักจะอยู่ในสถานะเครดิตของคนไทย ดังนั้นเงินกู้มีแนวโน้มที่จะค้ำประกันมากขึ้นหากคนไทยเป็นคนทำงานที่มีประวัติเครดิตที่แข็งแกร่ง

 

ชาวต่างชาติควรสอบถามกับธนาคารในท้องถิ่นโดยตรงผ่านสำนักงานใหญ่ เนื่องจากการเข้าถึงเงินกู้ผ่านวิธีการที่ระบุไว้ข้างต้นสามารถให้ได้ตามอำเภอใจโดยมีอัตราและเงื่อนไขที่ผันผวนอย่างมากระหว่างธนาคารเป็นรายกรณี

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ข้อมูลพื้นฐานในการทำความเข้าใจอัตราที่อาจเกิดขึ้น การวิจัยโดยการอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้องหรือใช้เครื่องคำนวณสินเชื่ออาคารชุด  ก่อนติดต่อธนาคารท้องถิ่นต่างๆถือเป็นแนวปฏิบัติที่ดี 

 

ประโยชน์ของเครื่องคิดเลขจำนองคอนโดมิเนียม

 

เครื่องคิดเลขจำนองคอนโดมิเนียมช่วยประมาณการการชำระเงินจำนองรายเดือนเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในฐานะชาวต่างชาติที่มองหาโอกาสในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่มีศักยภาพในการเข้าถึงการเงินกับธนาคารไทยดั้งเดิมในท้องถิ่น

 

MBK Finance  - เป็นสถาบันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อรองรับความต้องการของชาวต่างชาติและผู้ซื้อจากต่างประเทศ พวกเขาเสนอสินเชื่อที่เป็นมิตรต่อชาวต่างชาติสำหรับคอนโดมิเนียมที่สามารถแข่งขันได้

United Overseas Bank (UOB)   - เป็นที่ทราบกันดีว่าธนาคารสิงคโปร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินแก่ชาวสิงคโปร์ แม้จะอนุญาตให้ชำระการชำระหนี้จำนองในสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์

สำนักงาน Kbank ในฮ่องกงและธนาคารกรุงเทพสามารถช่วยเหลือชาวฮ่องกงในการจัดหาเงินทุนสำหรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ และอนุญาตให้ชำระคืนเป็นดอลลาร์ฮ่องกงในฮ่องกงขอบคุณข้อมูลจาก: bangkokpost.com

 

Rate this item
(0 votes)