Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

5 เหตุผลและวิธีแก้ปัญหากลิ่นไหม้ในรถยนต์

นี่คือโพสต์ที่เน้นถึงสาเหตุและวิธีแก้ปัญหากลิ่นไหม้ในรถ เราทุกคนเคยมีประสบการณ์กลิ่นไหม้จากรถของเรามาก่อน เป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ผู้คนจำนวนมากไม่ทราบสาเหตุหรือวิธีแก้ไข หลังจากอ่านโพสต์นี้แล้ว หวังว่าคุณจะสามารถเข้าใจเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังกลิ่นไหม้จากรถของคุณ และจะสามารถดำเนินการที่จำเป็นในทันทีเพื่อแก้ไขหรือป้องกันไม่ให้อาการแย่ลง ให้เราเข้าไปในนั้น

เหตุผลและวิธีแก้ปัญหากลิ่นไหม้
อาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้กลิ่นไหม้ในรถ อย่างไรก็ตาม คุณต้องไม่ถือมันเบา ๆ เป็นสัญญาณที่ไม่ดีเสมอ สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตหากกลิ่นนั้นมาจากส่วนประกอบที่โดดเด่นบางอย่าง

กลิ่นไหม้จากคลัทช์
หลายครั้งที่คลัตช์ของระบบขับเคลื่อนสึกหรอมากเกินไปเป็นเวลานาน คุณอาจรู้สึกได้ถึงกลิ่นไหม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของการขับรถขึ้นเนินบนภูเขา หากคุณอยู่บนทางลาดชันในการจราจรแบบสตาร์ท-สต็อป ซึ่งคุณไม่สามารถปล่อยคลัตช์ได้เต็มที่ ส่วนประกอบจะสึกหรอ ที่นั่น คุณต้องปล่อยให้รถพักสักครู่แล้วพยายามเคลื่อนที่ก็ต่อเมื่อมีช่องว่างเพียงพอระหว่างคุณกับรถที่อยู่ข้างหน้าคุณ เพื่อที่จะปล่อยคลัตช์ทั้งหมด

กลิ่นจากยาง
กลิ่นไหม้ทั่วไปอีกอย่างคือกลิ่นยาง ตอนนี้สายพานราวลิ้นในเครื่องยนต์อาจทำให้เกิดกลิ่นนี้พร้อมกับชิ้นส่วนยางที่แตกหักได้ สายพานลำเลียงอาจติดค้างซึ่งทำให้สายพานเคลื่อนที่ต่อไปบนพื้นผิวทำให้เกิดกลิ่นไหม้ได้ คุณควรไปพบช่างใกล้ ๆ และสิ่งนี้สามารถแก้ไขได้ในเวลาไม่นานหากไม่มีความเสียหายมากนัก

กลิ่นจากพลาสติก
เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่ารถยนต์มีวัสดุพลาสติกจำนวนมากในส่วนต่างๆ โดยหลักแล้ว ส่วนประกอบทางไฟฟ้าและสายไฟจะหุ้มด้วยวัสดุพลาสติก ในกรณีไฟฟ้าลัดวงจร อาจมีกลิ่นไหม้ของพลาสติก นอกจากนี้ หากส่วนประกอบใดๆ ของระบบทำความร้อนของรถทำงานผิดปกติ คุณจะมีกลิ่นไหม้จากพลาสติกด้วย ในกรณีนี้ ให้ปิดเครื่องทำความร้อนและนำรถไปหาช่างที่ใกล้ที่สุด

น้ำมันหล่อเย็นหรือน้ำมันเครื่อง
มีหลายกรณีที่น้ำหล่อเย็นหรือน้ำมันเครื่องรั่ว ในกรณีเช่นนี้ น้ำหล่อเย็นหรือน้ำมันเครื่องอาจไหม้ด้วยเชื้อเพลิงหรือทำให้เกิดเปลวไฟสีน้ำเงินจากท่อไอเสียซึ่งแสดงว่ามีการรั่วซึม เราต้องจริงจังกับการรั่วไหลก่อนที่ของเหลวทั้งหมดจะหมด การนำรถไปที่ศูนย์บริการจะป้องกันความเสียหายที่ไม่จำเป็นซึ่งเกิดจากส่วนประกอบเนื่องจากขาดน้ำหล่อเย็นหรือน้ำมันเครื่อง

เบรกยาก
การเบรกอย่างแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนทางลาดชันลงต้องใช้กำลังเบรกอย่างมาก ทำให้จานเบรกสึกหรอกับผ้าเบรกอย่างแรง เป็นผลให้เราสามารถได้กลิ่นบางอย่างที่เผาไหม้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เบรกเครื่องยนต์ลงทางลาดชัน และรักษาความเร็วให้ต่ำ นอกจากนี้ ในระยะยาว การเบรกอย่างแรงจะทำให้เบรกจางและสูญเสียประสิทธิภาพ

เป็นไงบ้างกับบทความที่นำมาฝากหากทุกคนมีปัญหากลิ่นในรถก็ลองทำตามดูนะ แต่ถ้าหากมีปัญหาเกี่ยวกับความร้อนในรถก็ลองหาที่ราคา ติดฟิล์มรถยนต์ ดูได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก carblogindia.com

Rate this item
(0 votes)